Hiện nay những người béo phì thường có xu hướng thích dùng những loại thuốc giảm béo hay thực phẩm giảm béo từ thiên nhiên và được gọi là thần dược giảm cân nhanh và an toàn chúng vừa mang lại hiệu quả cao và còn có giá cả rất hợp lý.
Hoa ngoài để làm đẹp thì nó còn có tác dụng rất tuyệt vời trong việc giúp bạn giảm được lượng mỡ thừa trong cơ thể bạn, một số loại hoa rất sẵn có trong tự nhiên có thể là một bài thuốc giảm béo mang lại hiệu quả cao.
Các bài thuốc giảm mỡ bụng nhanh nhất từ hoa dưới đây sẽ giúp các bạn có một thân hình cân đối và hoàn hảo hơn.
Bài thuốc 1: gồm có các nguyên liệu như: Hoa hồng, hoa nhài, hoa chanh, lá sen, xuyên khung mỗi vị lấy 10g, sắc uống mỗi ngày một thang. Cũng có thể hãm uống như trà, loại này rất thích hợp với những người béo phì có rối loạn lipid máu.
Bài thuốc 2 gồm có: Hoa cúc 6g, sơn tra 15g, thảo quyết minh 15g. Ta đem hãm các vị thuốc trên vào bình nước sôi, sau chừng 15 phút thì có thể đem dùng được. Loại trà từ hoa này rất tốt cho những người mắc chứng béo phì và có kèm theo các triệu chứng như: tức ngực bên sườn, bụng chướng, kinh nguyệt không đều, ngủ kém hay mê mộng, miệng đắng, chất lưỡi đỏ, rêu lưỡi trắng nhờn…
Bài thuốc 3 gồm: Hoa kim ngân, hoa cúc, sơn tra mỗi vị lấy 10g. Sau đó đem hãm các vị thuốc trên trong bình nước sôi kín, chừng 15-20 phút là có thể đem ra dùng được, dùng để uống thay trà hàng ngày rất tốt. Loại trà này rất tốt cho những người thừa cân và béo phì có kèm theo tăng huyết áp và rối loạn lipid máu, và có các biểu hiện như hoa mắt chóng mặt, nặng đầu, tay chân buồn mỏi, nhanh đói, miệng có cảm giác khát, và thích uống nước mát, chất lưỡi đỏ, rêu lưỡi vàng dính.
Bài thuốc 4 gồm: Hoa tam thất, sơn tra, hoa hồng mỗi vị lấy 10g. Đem hãm các vị thuốc trên với nước sôi trong bình kín, sau khoảng 15-20 phút thì có thể đem ra dùng được và được sử dụng thay trà uống hàng ngày rất tốt cho sức khỏe của bạn. Loại trà này là bài thuốc giảm béo rất hiệu quả cho những người béo phì có kèm theo tăng huyết áp, rối loạn lipid máu, hay hoa mắt, chóng mặt, ù tai.
Bài thuốc 5 gồm có: Súp lơ 350g, tôm nõn 25g, gừng tươi ngon thái chỉ nhỏ, các loại gia vị, muối, mì chính, giấm gạo và dầu thực vật. Để chế biến ta đem súp lơ rửa sạch thái miếng sau đó chần qua nước sôi, để ráo nước rồi đem trộn với tôm nõn và các gia vị như muối, mì chính, giấm chua làm như làm dưa góp, đợi gia vị ngấm vào nguyên liệu sau khoảng 30 phút là có thể ăn được. Món nộm trên có công dụng rất tốt để hạ mỡ máu và giảm béo phì cho bạn.
Bài thuốc 6 gồm có: Hoa tam thất, hòe hoa, cúc hoa mỗi vị dùng10g. Đem hãm ba loại hoa trên với nước sôi trong bình kín từ 15-20 phút thì có thể mang dùng được và được sử dụng uống thay trà hàng ngày. Loại trà từ hoa này rất tốt cho những người mắc chứng béo phì có kèm theo tăng huyết áp và rối loạn lipid máu, hay đau đầu, hoa mắt chóng mặt, dễ cáu giận, thích uống nước mát, đại tiện táo, chất lưỡi đỏ.
Sử dụng thường xuyên các loại trà trên có tác dụng rất hiệu quả trong việc giúp bạn giảm mỡ toàn thân hiệu quả , điều trị béo phì và giúp giảm được nguy cơ mắc bệnh béo phì cho bạn. Tuy nhiên phương pháp sử dụng trên chưa có tác dụng nhanh. Hiện nay , xuất hiện những công nghệ giảm béo có hiệu quả cao như công nghệ giảm béo Laser Lipo hay Tri lipo.