Bếp ga âm đã gắn bó với người Việt Nam từ rất lâu rồi, để làm được những món ăn ngon không thể thiếu được nó. Và giờ Nội Thất Gia Minh xin chia sẻ bí quyết làm món Giò heo kho nấm đông cô khi dùng bếp gas âm.

Nguyên liệu

Giò heo: 800g

Nấm đông cô khô: 0g

Ớt hiểm khô: 5 trái

Tỏi: 10 tép

Dừa: 1 trái

Hành tím băm, nước hành tỏi

Dầu ăn, tiêu đen bể, muối, dầu hào

Bột ngọt


1. Sơ chế

- Ướp giò heo với 1M nước hành tím, 1m muối, 1m bột ngọt, trộn đều để 15 phút cho thấm gia vị .

- Nấm đông cô ngâm mềm, ướp với 1m nước hành tím, 1m dầu hào, 1m tiêu bể, để thấm.

2. Thực hiện

- Chiên sơ giò heo với lửa lớn đến khi vàng ngoài da, vớt ra để ráo dầu.

- Bật bếp gas âm lên phi thơm hành tỏi, cho giò heo và nấm vào xào săn, thêm nước dừa và ớt khô, nêm 1M dầu hào,1/2m muối, 1m tiêu bể, 1m bột ngọt, hạ lửa nhỏ kho cho đến khi giò heo chín mềm. Tắt bếp.

3. Cách dùng

- Cho giò heo ra tô, trang trí ngò rí, hành lá và ớt. Dùng với cơm trắng .

+) Mách nhỏ

- Chiên giò heo để tạo mùi thơm, độ săn, giảm chất béo.

- Ướp nấm đông cô để loại bỏ bớt độ nồng của nấm và tạo mùi thơm cho món ăn.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ: Nội Thất Gia Minh, Đ/C: 600 Minh Khai ( gần cầu Vĩnh Tuy) - Q.Hai Bà Trưng - Hà Nội. SĐT: 04 62926856 - 096.888.1131

Xem thêm 1 số hãng bếp gas trên thị trường: bếp ga âm toji, bếp ga dương taka