Ngày nay lò nướng điện đã có mặt ở rất nhiều hộ gia đình. Nhưng để sử dụng được hết các chức năng của lò nướng điện để chế biến ra một món ăn ngon thì không phải ai cũng làm được. Sau đây Nội Thất Gia Minh xin chia sẻ bí quyết làm món Gà Nướng đơn giản mà thơm ngon.Món gà nướng này: Gà: 1 con (món này gà CN ngon hơn gà ta) làm sạch (tốt nhất là mổ moi)

Gia vị:
- Hành tỏi băm nhỏ, tiêu, bột nêm, xì dầu, mật ong trộn đều, xát kỹ trong ngoài con gà.
- Nếu gà mổ moi thì sau khi ướp, bạn cho toàn bộ gia vị ướp vào bụng gà & khâu kín lại.

Cách làm:
- Sau khi ướp gà khoảng 1 tiếng, cho cả con gà vào hấp chín, phơi ra gió cho se da lại rồi dùng hỗn hợp xì dầu + mập ong xoa lên khắp con gà, để khô. Làm như vậy khoảng 3 lần, cứ khi nào khô thì xoa tiếp để sau khi nướng, da gà sẽ có màu vàng cánh gián & giòn.
- Lò nướng để lửa trên & dưới, nhiệt độ khoảng 200 độ. Làm nóng lò nướng điện rồi mới cho gà vào nướng. Thời gian nướng 40'. Cứ khoảng 10' ta lại đưa gà ra và phết lên 1 lớp xì dầu pha với mật ong nữa.
- Chặt nhỏ, ăn với salát, bánh mì hoặc cơm.
- Trường hợp không có thời gian, các bạn có thể dùng gà chặt miếng to (có thể chọn đùi hay cánh tùy thích), ướp như trên rồi nướng luôn, không cần hấp. Cũng vẫn phải phết xì dầu & mật ong như vậy, thời gian nướng khoãng 45' hay hơn tùy theo kích thước miếng gà.

Sau khi nướng xong rồi miếng gà sẽ vàng ươm, giòn và thơm. Chúc các bạn chế biến món này thành công !

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ: Nội Thất Gia Minh, Đ/C: 600 Minh Khai ( gần cầu Vĩnh Tuy) - Q.Hai Bà Trưng - Hà Nội. SĐT: 04 62926856 - 096.888.1131. Website: noithatgiaminh.com. Email: noithat_giaminh@yahoo.com

Xem thêm các hãng lò nướng điện đang thịnh hành: lò nướng điện gali, lò nướng điện canzy