Lợi và hại trong điều trị ung thư tuyến tiền liệt bằng phương pháp truyền thống


Trong số những bệnh lý nam giới, tăng sinh tuyến tiền liệt có lẽ ai cũng đã quen thuộc, nhưng ung thư tuyến tiền liệt có lẽ rất nhiều người vẫn cảm thấy xa lạ. Trên thực tế, bệnh nhân đến Quảng Châu điều trị ung thư rất nhiều. Điều này chủ yếu là vì tại Trung Quốc tỷ lệ mắc ung thư tuyến tiền liệt tương đối cao, đặc biệt là nam giới trong độ tuổi trung, cao niên. Liên quan đến ung thư tuyến tiền liệt, luôn tồn tại một vấn đề tranh cãi đó là rút cuộc nên áp dụng xạ trị hay phẫu thuật để điều trị ? Đến Trung Quốc điều trị ung thư, thông thường đều là áp dụng phương pháp phẫu thuật để điều trị, nhưng ở nước ngoài, bác sỹ lại sử dụng liệu pháp xạ trị cho căn bệnh này.


Thông thường mà nói, phương pháp điều trị ung thư chủ yếu vẫn là phẫu thuật, hóa trị và xạ trị, còn dùng phương pháp nào cụ thể còn phải căn cứ vào phân tích bệnh tình cụ thể, có lẽ ung thư tuyến tiền liệt cũng không ngoại lệ. Bất kể là phương pháp nào thì đều có ảnh hưởng không tốt cho cơ thể, nếu phẫu thuật, mặc dù sẽ gây suy nhược sức khỏe, nhưng sau một thời gian cũng sẽ hồi phục lại. Xạ trị thì rất rõ ràng chính là con dao 2 lưỡi, những tổn hại xạ trị gây ra cho sức khỏe là không thể chống lại. Khi dùng tia xạ tiêu diệt tế bào ung thư, tia xạ cần phải xuyên qua các tổ chức bình thường, chắc chắn dù ít dù nhiều cũng gây ra những tổn thương. Xạ trị nhiều tác dụng phụ nhưng sức tiêu diệt đối với ung thư lại lớn, có thể tiêu diệt một cách có hiệu quả.


Hai phương pháp này đều có mặt lợi và mặt hại, rút cuộc vẫn phải xem tình trạng bệnh cụ thể như thế nào, bác sỹ nên dựa vào toàn diện mọi yếu tố để đưa ra lựa chọn cho bệnh nhân. Đầu tiên, cần cần nhắc đến sức chịu đựng của bệnh nhân, bất luận là phẫu thuật hay xạ trị, đều có hại cho cơ thể, đề kháng của mỗi người khác nhau nên sức chịu đựng cũng khác nhau. Tiếp đó, cũng cần cân nhắc đến mức độ phân hóa của tế bào ung thư, lựa chọn phương pháp phù hợp nhất.


Bệnh viện ung bướu Hiện Đại Quảng Châu với những liệu pháp điều trị vết thương nhỏ, có thể tránh được những tác hại của phương pháp truyền thống gây ra, vừa không để lại vết thương lớn, không mất nhiều máu, lại ít tác dụng phụ, không làm tổn thương đến các tế bào lành lặn như khi dùng phương pháp xạ trị, đây chính là lựa chọn có hiệu quả đối với những bệnh nhân ung thư tuyến tiền liệt trung và cao niên.