Nếu bạn vô tình lật ngược một chiếc vỏ chai nước khoáng Lavie hoặc một hộp dầu gội đầu, bạn sẽ thấy 7 con số nằm gọn trong dấu hiệu “recycle”, phản ánh 7 loại nhựa khác nhau của đồ nhựa được phép lưu hành trên thị trường. Bạn có biết loại nào thì an toàn cho sức khỏe của bạn, còn loại nào thì không?
Số 1: Nhựa PETE (PET). Hầu hết các chai đựng nước ngọt và chai đựng nước khoáng… đều thuộc loại đồ nhựa số 1. Loại nhựa này nói chung là an toàn, tuy nhiên, với bề mặt xốp có thể cho phép vi khuẩn và mùi vị tích tụ lại, do đó, nó chỉ được xem là loại đồ nhựa chỉ sử dụng một lần. Ngoài ra những loại nhựa này có thể rò rỉ vào trong nước kim loại an-ti-môn và ô-xít chì rất độc hại nhất là khi đựng nước nóng hay để trong môi trường có nhiệt độ cao như ngoài ánh nắng mặt trời.
Số 2: Nhựa là HDPE. Hầu hết các bình sữa cho trẻ em, chai đựng sữa, nước trái cây, hoặc chứa các loại nước tẩy rửa... đều là loại nhựa số 2. Tuy có màu đục nhưng loại nhựa này được xem là an toàn và khả năng tích tụ vi khuẩn thấp.
Số 3: Nhựa PVC. Các loại màng bọc thực phẩm, chai đựng dầu ăn, đường ống dẫn nước... là nhựa PVC. Trong thành phần có chứa phthalates gây cản trở sự phát triển của hormone, do đó, nó được xem là không an toàn khi tiếp xúc với nhiệt độ cao.
Số 4: Nhựa LDPE. Nó thường được sử dụng để làm các loại túi nhựa đựng hàng tạp hóa, giấy gói thực phẩm... Loạinhựa này được xem là khá an toàn.
Số 5: Nhựa PP. Hộp sữa chua, chai đựng nước lọc, lọ đựng thuốc, chai đựng nước xiro hoặc nước sốt cà chua, tương ớt, ống hút... đều được thuộc loại nhựa số 5. Loại nhựa này rất an toàn trong lưu trữ và bảo quản thực phẩm.
Số 6: Nhựa PS, hay còn được gọi là xốp, thường được sử dụng để làm ra các loại đĩa và ly dùng một lần, hộp cơm... Ngày càng có nhiều bằng chứng cho thấy rằng loại đồ nhựa này có khả năng tiết ra các chất hóa học độc hại, đặc biệt khi đun nóng. Do đó, chúng ta càng nên tránh xa các loại đồ nhựa mang nhãn số 6 càng tốt.
Số 7: Con số này về cơ bản có nghĩa là “Tất cả mọi thứ”, trong đó có Polycarbonate và chất BPA rất đáng sợ, gây ung thư, tiểu đường, béo phì và rối loạn nội tiết tố. Hầu như không có bất cứ loại đồ nhựa gia dụng nào mang nhãn số 7. Loại nhựa này đa phần chỉ được sử dụng trong công nghiệp, từ vỏ máy điện thoại, máy tính...

Bình đựng nước Eco Bottle sản xuất từ hạt nhựa nguyên sinh PP (nhựa số 5) của tập đoàn Hoa Kỳ Tupperware đã có mặt tại thị trường Việt Nam với tất cả nguyên liệu đầu vào đã được chứng nhận bởi cơ quan quản lý thuốc và thực phẩm Hoa Kỳ (FDA), được phân phối bởi công ty TNHH Tupperware Việt Nam.Khuyến mãi đặc biệt giá chỉ còn: 394k/4 bình 500ml, 310k/2 bình 1000ml.
Bảo hành trọn đời sản phẩm, tư vấn miễn phí, giao hàng tận nơi, được đổi trả trong 7 ngày.
Website: www.tupperwarevietnam.net - Hot line: 0917641086.