Việc thiết kế không gian nhà bếp hết sức quan trọng trong cuộc sống gia đình. Tuy nhiên làm sao kết hợp hài hòa các yêu tốt nhân sinh quan phù hợp với thẩm mỹ mọi người là rất cần thiết.

Trong bối cảnh tấc đất, tấc vàng như ngày nay, có thể bỏ qua không gian nhà bếp hoặc chỉ sử dụng một số đồ dùng giản tiện. Với xu hướng thực dụng, tiện lợi và nhanh chóng, đồ nấu bếp chủ yếu là máy ép hoa quả, lò nướng bánh, lò vi sóng,bình cà phê…Quầy bar luôn làm nổi bật không gian nhà bếp với đầy đủ các chức năng

Cuộc sống bộn bề với nhiều lo toan mỗi khi bạn trở về ngôi nhà của mình điều đầu tiên nghĩ đến là nghĩ ngơi và hưởng thụ những gì mình đang có.

Với những gia đình lớn bếp đặc biệt quan trọng không kém phòng khách hay cũng như phòng ngủ của gia đình nhà bạn.

Với những nước phương Tây thì đồ nấu bếp của họ là lò nướng bánh hay chỉ đơn thuần là một bộ bếp nhỏ và không mấy phần phức tạp tuy nhiện người Việt Nam thì lại khác. Phương thức nấu nướng chính là xào, rán, hấp vì vậy khói luôn là vấn đề lớn cần xử lý khi thiết kế nhà bếp phù hợp với điều kiện thực tế của gia đình.

Chúng tôi, những người bạn đồng hành với bạn trong nhiều năm kinh nghiệm xin chia sẻ những gì mà chúng tôi rút ra nhiều năm:

+ Cách trang trí nhà bếp:

Nền gạch màu sáng sẽ tạo cho căn phòng bếp của bạn trở nên sạch sẽ và dễ lau chùi hơn mỗi khi có khách hoặc tiệc lớn.

Ngoài ra vật liệu chống trơn cũng là yếu tố cần thiết.

Bồn rửa rau và quả lắp cạnh bếp sẽ tiện cho việc sinh hoạt và nấu nướng hơn.

Bàn đặt nồi thì thường cao từ 65 đến 70 cm, rộng khoảng 50cm- 55 cm. Bàn nên làm bằng mặt đá hoặc đá hoa cương.

Điều quan trọng nữa đó là bạn nên làm nhà bếp theo kiểu mở có tầm quan sát rộng

+ Lựa chọn cách trang trí và sửa chữa nhà bếp.

Nhà bếp luôn là trọng tâm trong quá ttrình thiết kế và tu sửa nhà ở. Nó đòi hỏi phải có thẩm mỹ tinh tế, tạo sự thoải mái và tiện lợi. bạn có thể lựa chọn một trong hai cách trang trí nhà bếp: kiểu mở hoặc khép kín.Đây cũng là vấn đề hóc búa, cần có sự giúp đỡ của các nhà chuyên môn.

Nhà bếp kiểu mở có tầm quan sát rộng, bất kể khi nấu nướng hay trong bữa ăn bạn cũng có thể nhìn thấy tất cả mọi người. Điều đó tăng hứng thú làm việc nhà, dẽ dọn dẹp, lau chùi đồ đạc. Bếp không cần trang trí quá tỉ mỉ và thường nối tiếp phòng khách nên ít khi bừa bộn. Không gian nhà bếp thực dụng đơn thuần được thiết kế đa chức năng và thậm chí rất thoải mái. Tuy nhiên kiểu bếp này cũng có nhược điểm sau: khó giữ vệ sinh, sach sẽ cho cả ngôi nhà. Cách trang trí, tu sửa như trên phù hợp với những gia đình trẻ thích cuộc sống hiện đại.

Đối với kiểu khép kín, do không gian riêng biệt nên khói thường được cách ly trong bếp, không gây ô nhiễm phòng khách, phòng ăn hay thậm chí cả ngôi nhà. Tuy nhiên nhược điểm là bếp thường xuyên dày đặc khói và toàn mùi thức ăn. việc thông gió, chiếu sáng đều không được đảm bảo. Môi trường như vậy hạn chế sự hứng thú của người thích nấu nướng.

Xem thêm : bếp ga âm malloca, bếp ga âm faber, bếp ga âm electrolux, bếp ga âm rinnai, bếp ga âm cata, bếp ga âm giovani, bếp ga âm taka