Bầu ngực phụ nữ yếu ớt trước căn bệnh ung thư vú
Vì sao phụ nữ lại có bầu ngực? Thời xưa, vốn ngực của phụ nữ là để nuôi con, nhưng theo đà phát triển của tư tưởng xã hội, bầu ngực ấy đã được nâng lên nhiều tầm. Ngực không chỉ là hình tượng biểu trưng cho người phụ nữ, trong mắt của rất nhiều cô gái, đó chính là một bộ phận làm đẹp. Vì vậy, chúng ta có thể nhìn thấy sự coi trọng của phụ nữ đối với bầu ngực qua lựa chọn nâng ngực của rất nhiều chị em. Nhưng trong cuộc sống, bầu ngực phải đối diện với rất nhiều mối nguy cơ, điển hình đáng sợ nhất chính là căn bệnh ung thư vú.
Mỗi người phụ nữ không nên giữ tâm lý chủ quan vì nghĩ rằng bản thân cách ung thư vú còn xa, những năm gần đây, tỷ lệ mắc bệnh ung thư vú đang trong giai đoạn tăng rất nhanh, số bệnh nhân đến Quảng Châu để điều trị ung thư ngày càng đông. Không chỉ vậy, trước đây chỉ có phụ nữ ở độ tuổi 35 có tỷ lệ ung thư vú cao, nhưng bây giờ, gặp một cô gái mười sáu tuổi bị ung thư vú không phải là một điều đáng ngạc nhiên. Nguyên nhân của bệnh ung thư vú vẫn chưa được tìm ra đầy đủ và chính xác, do đó, làm gì để phòng tránh trước nguy cơ bị ung thư vú, con người vẫn bất lực. Mặc dù vắc-xin ngừa ung thư cổ tử cung đã được phát triển, tuy nhiên, để nghiên cứu ra vắc-xin ung thư vú trong thời gian ngắn thì khả năng không cao. Vì vậy, đối mặt với bệnh ung thư vú chúng ta chỉ có thể dựa vào sự coi trọng của chúng ta, phát hiện sớm và điều trị sớm, cố gắng hết sức để bảo vệ bầu ngực của mình.
Khi ung thư vú phát triển đến giai đoạn cuối, sau điều trị tỷ lệ thành công không cao. Nhưng nếu là giai đoạn sớm, chỉ cần phẫu thuật cắt bỏ vùng bệnh có thể có tiên lượng tốt, vì vậy, mấu chốt của việc điều trị là phát hiện bệnh sớm. Nhưng vì ung thư vú khối u không gây đau, rất ít phụ nữ phát hiện được bệnh ở giai đoạn sớm. Đa số đến khi di căn hạch nách rồi mới phát hiện được, nhưng khi đó đã hơi muộn. Do đó, khuyến cáo các bạn nữ nên đi khám tầm soát ung thư định kỳ. Bình thường nên quan tâm hơn đến biến đổi ở ngực, phát hiện bất thường nên đến các bệnh viện uy tín như bệnh viện Ung bướu Hiện Đại để khám hoặc tìm đến những chuyên gia tư vấn đáng tin cậy.