Nhiều chị em phụ nữ đã Tẩy lông vùng kín, với mục đích để cho chỗ ấy đẹp hơn, nhưng nếu bạn không biêt cách thì sẽ ảnh hưởng về sau đó bạn ạ.
Chuyện vi-ô-lông ở “vùng kín” tưởng chừng là bình thường nhưng nhiều khi lại là nỗi băn khoăn lớn của chị em. Tuy nhiên, bất kì tác động nào lên bộ phận nhạy cảm này đều có thể để lại những ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe.
Dưới đây là những giải đáp cho các thắc mắc liên quan đến việc “dọn dẹp” và làm đẹp “vùng kín”.
Cạo lông mu có an toàn không?
Đây là một trong những phương pháp phổ biến nhất để chăm sóc lông mu. Cạo là một kỹ thuật nhanh chóng, nhưng nó cũng có thể dẫn đến sự phát triển lông cứng hơn và có thể trở nên ngứa và khó chịu. Bên cạnh đó, nó cũng có thể tạo ra những vết xước nhỏ, có thể tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập và gây nhiễm trùng.
Lông mu nhuộm an toàn không?
Tiến sĩ Sudha (bác sĩ phụ khoa & Bác sĩ khoa sản tại Mỹ) nói, “da vùng của âm đạo của bạn mỏng hơn 10 lần so với da đầu của bạn, chính vì vậy, nhuộm lông mu sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của vùng này. Ảnh hưởng của việc nhuộm lông mu có thể là làm tăng dịch âm đạo hoặc gây dị ứng hoặc đỏ, mẩn ngứa”.
Tẩy trắng “vùng kín” có an toàn không?
Do tẩy lông và cạo liên tục, âm đạo của bạn có thể chuyển sang tối màu. Để loại bỏ vùng da tối này, chị em thường thích dùng biện pháp tẩy trắng. Tuy nhiên, này da tối trên hoặc xung quanh khu vực âm đạo, hầu hết phụ nữ thích tẩy trắng. Các hóa chất được sử dụng trong các sản phẩm tẩy trắng có thể gây kích ứng da nghiêm trọng, gây mụn nước và thậm chí bỏng. Do đó, hãy hãy hỏi ý kiến chuyên gia trước khi có ý định này.
Sử dụng các sản phẩm để làm sạch âm đạo có tốt không?
cách tẩy lông mặt đơn giản
Việc sử dụng liên tục các hóa chất và sản phẩm làm sạch âm đạo đôi khi có thể gây kích ứng hoặc phá vỡ sự cân bằng độ pH bình thường của âm đạo và gây kích ứng da, dẫn đến nhiễm trùng. Nếu muốn tránh mùi hôi, thay vì dùng hóa chất, hãy tắm thường xuyên, thay đổi quần áo ướt đẫm mồ hôi thường xuyên hơn và tránh mặc quần áo bó chặt.
Waxing kiểu bằng sáp nóng có an toàn không?
Waxing bằng sáp nóng (waxing kiểu Brazil) được thực hiện bằng cách sử dụng sáp ấm áp và vải. Khi sáp cứng, vải được kéo ra một cách nhanh chóng để loại bỏ lông tận gốc. Waxing kiểu này có thể làm suy yếu làn da của các mô âm đạo của bạn, dẫn đến phát ban và nhiễm trùng. Bên cạnh đó, nếu không duy trì vệ sinh sau đó thì biến chứng nghiêm trọng có thể phát sinh.
“Trang trí vùng kín” an toàn không?
Nhiều chị em thích “trang trí cho “vùng kín” của mình bằng cách đính hoặc dán thêm những đồ trang trí. Nhưng cách làm đẹp này có thể gây ra một chút rắc rối cho nhiều phụ nữ, nhất là những người có làn da nhạy cảm. Các kích thích do các vật trang trí gây ra có thể gây ngứa hoặc gây phiền hà cho “đối tác” khi có quan hệ tình dục.
Ngoài ra còn có các phương pháp Tẩy lông nách mời các bạn theo dõi