Sơ qua về ung thư tử cung
Nhắc đến ung thư tử cung có lẽ mọi người đều không xa lạ. Căn bệnh này chính là nguyên nhân gây tử vong chính ở nữ giới. Ca sỹ nổi tiếng Anita cũng đã qua đời vì căn bệnh này. Tỷ lệ mắc bệnh ung thư tử cung ở nữ giới đương đối cao so với rất nhiều bệnh ung thư khó chữa như ung thư gan, ung thư phổi, ung thư dạ dày,…, song phát hiện sớm có thể phẫu thuật cắt bỏ tử cung sau đó kết hợp hóa xạ trị có thể bảo toàn mạng sống trên 5 năm là điều phổ biến. Đối với mỗi người phụ nữ, nên phòng tránh ung thư tử cun ngay trong cuộc sống hàng ngày, dưới đây xin giới thiệu một số những vấn đề liên quan đến bệnh ung thư này.
Nguyên nhân tiềm ẩn dẫn đến ung thư tử cung bao gồm những gì? Mắc ung thư thông thường là do những yếu tố như thói quen sinh hoạt không lành mạnh, nhiễm virut hoặc nguyên nhân di truyền gây ra, vậy nguyên nhân ung thư tử cung chủ yếu là do nhân tố nào? Chuyên gia bệnh viện Hiện Đại thông qua nghiên cứu phát hiện quan hệ tình dục bừa bãi cũng làm tăng nguy cơ ung thư cổ tử cung. Vì vậy, khuyến cáo phụ nữ nên quan hệ tình dục lành mạnh với 1 người bạn đời mà thôi, không nên tùy tiện, nếu không sẽ phải trả giá đắt cho sức khỏe. Giống như virut EB gây ung thư vòm họng thì ung thư tử cung do nhiễm virut HPV gây nên. Không ít phụ nữ mắc ung thư cổ tử cung do nhiễm HPV, vì vậy trong cuộc sống phụ nữ nên phòng tránh tốt loại virut này.
Rất nhiều nhà khoa học trong khi nghiên cứu ung thư, ngoài việc tìm ra những bước đột phá mới trong điều trị ung thư, thì họ cũng nỗ lực hơn để nghiên cứu ra được vắc-xin phòng chống ung thư. Thử nghĩ xem, nếu như ung thư có vắc-xin phòng chống thì những người dân sống ở khu vực có nguy cơ ung thư cao sau khi được tiêm phòng, thì đó chính là tin mừng quá đỗi lớn lao đối với họ cũng như đối với toàn nhân loại. Vắc-xin ung thư tử cung đã được Trung Quốc đi vào sử dụng và mang lại hiệu quả tốt đẹp.
Mặc dù vắc-xin ung thư tử cung đã ra đời, nhưng phụ nữ không thể chủ quan với sức khỏe của bản thân, phát hiện bất thường nên đến bệnh viện Hiện Đại tiến hành khám và điều trị.
a