Điều trị ung thư vòm mũi họng
Ung thư vòm mũi họng chắc chắn tất cả mọi người đã quen thuộc,rất nhiều bệnh nhân đến Trung Quốc để điều trị ung thư vòm mũi họng, tỷ lệ mắc bệnh ung thư vòm mũi họng trong tất cả các bệnh ung thư không phải là thấp. Nhưng tin tốt là, so với ung thư gan, ung thư phổi, ung thư dạ dày, thì ung thư vòm họng có tỷ lệ chữa khỏi được coi là cao. Mắc ung thư vòm mũi có rất nhiều nguyên nhân, sau một cuộc điều tra cho thấy tỷ lệ mắc ung thư biểu mô mũi họng có liên quan chặt chẽ với gen của con người. Thứ hai, ung thư biểu mô mũi họng còn liên quan tới các yếu tố kích thích có trong không khí. Do đó, ung thư biểu mô vòm mũi họng vẫn còn khó khăn để ngăn chặn. Vậy chúng ta điều trị thế nào với bệnh ung thư mũi họng, có lẽ mọi người đều muốn biết điều này.
Hiện nay, điều trị ung thư rất đa dạng, ngoài phẫu thuật, hóa trị và xạ trị ra, còn có những phương pháp can thiệp như dao đông lạnh, cấy hạt phóng xạ, miễn dịch sinh học… Để điều trị ung thư biểu mô mũi họng, phương pháp thường được sử dụng là phẫu thuật và xạ trị. Nói chung, tác dụng của xạ trị trong điều trị ung thư mũi họng là tương đối tốt. Tuy nhiên, bất kể là bệnh ung thư gì, điều trị sớm vẫn là mấu chốt để điều trị thành công, khi ung thư đến giai đoạn muộn, điều trị sẽ rất phức tạp. Trong cuộc sống, nếu bạn cảm thấy cơ thể có một điều gì bất thường, hãy nhanh chóng đến bệnh viện để kiểm tra, phát hiện sớm bệnh ung thư.

Ung thư vòm mũi họng mặc dù hiệu quả điều trị tương đối cao, nhưng trên lâm sàng có rất nhiều bệnh nhân phải chịu những biến chứng vô cùng đau đớn của bệnh. Thông thường mà nói, áp dụng phương pháp điều trị xạ, tia xạ trước khi đến được với tế bào ung thư tại vòm mũi họng phải đi qua các tầng khác, trong khi tiêu diệt các tế bào ung thư nó cũng làm ảnh hưởng đến những tế bào lành lặn của cơ thể. Vì vậy, bệnh nhân sau xạ thường khô miệng và luôn khát nước. Sự khát nước do xạ này hoàn toàn khác so với khát nước thông thường, mặc dù bệnh nhân uống rất nhiều nước những vẫn không thoát khỏi được cơn khát. Nhưng so với các bệnh ung thư khủng khiếp khác, các chuyên gia Bệnh viện Ung Bướu Hiện Đại tin rằng đây chỉ là một đau đớn nhỏ, hy vọng trong điều trị bệnh nhân có thể dũng cảm vượt qua.