những triệu chứng sớm chưa rõ ràng của bệnh ung thư phổi?


Triệu chứng ung thư phổi giai đoạn sớm không rõ ràng cần phán đoán như thế nào? Mắc bệnh ung thư phổi thì phải điều trị tại đâu? Đến Quảng Châu điều trị ung thư có hiệu quả không? Mặc dù nói những triệu chứng ung thư giai đoạn sớm không được điển hình, nhưng ít nhiều cũng có thể cảm giác được. Đầu tiên, ho chính là một trong những điều dễ nhận thấy; nếu như một người không hề bị những kích thích mạnh nào từ môi trường, cũng không mắc bệnh truyền nhiễm về đường hô hấp, mà lại có biểu hiện ho dai dẳng, khi đó cần phải cảnh giác. Đây có thể
là triệu chứng rất phổ biến ở phổi nhưng cũng có thể là ung thư phổi, nên đến bệnh viện uy tín và tiến hành chụp phim lồng ngực. Thứ hai, quan sát xem trong đờm có lẫn những sợi máu nhỏ hay không; thông thường, mắc bệnh khối u ác tính sẽ dễ bị xâm lấn vào huyết quản, từ đó dẫn đến vỡ mạch máu, do đó nếu thấy trong đờm có lẫn máu cần đến bệnh viện kiểm tra ngay.
Thêm nữa, xuất hiện triệu chứng sốt mà tính chất các cơn sốt lại kéo dài, cũng không được coi nhẹ. Mặc dù nguyên nhân gây sốt có rất nhiều, nhưng cũng có khả năng do ung thư phổi gây ra. Cuối cùng, nếu xuất hiện triệu chứng nuốt khi ăn khó khăn, mặc dù nói triệu chứng này là không đặc trưng và không thường thấy ở ung thư phổi, song cũng dễ bị bỏ qua. Trước từng có trường hợp một bệnh nhân bị nuốt khó khăn nhưng chẩn đoán không ra bệnh, cuối cùng đến khi không thể ăn được nữa mới đến bệnh viện chụp phim, khi đó mới biết mình đã mắc ung thư phổi.