Kiến thức liên quan đến ung thư vú


Ung thư vú là bệnh lý ác tính phát triển trên biểu mô vú, là loại bệnh ung thư có khả năng di truyền tiềm ẩn. Những năm trở lại đây, theo đà phát triển của xã hội công nghiệp, điều kiện cuộc sống được cải thiện, độ tuổi bệnh nhân ung thư vú đang có xu hướng trẻ hóa. Gần đây phát hiện một ca bệnh ung thư vú trẻ nhất, bệnh nhân chỉ 13 tuổi. Do đó, phòng chống ung thư vú trở thành vấn đề cần chú ý không chỉ riêng ở phụ nữ trên 30 hay phụ nữ ở độ tuổi trung cao niên, mỗi người phụ nữ đều nên cảnh giác và chú ý bảo vệ bản thân trước căn bệnh này.
Bởi vì ung thư vú giai đoạn đầu không có bất cứ biểu hiện đau đớn nào, do đó rất dễ bị bỏ qua, đợi đến khi phát hiện những bất thường mới đi kiểm tra thì bệnh thường đã ở giai đoạn muộn. Hơn nữa khi đó việc điều trị lại trở nên khó khăn hơn. Nếu như ung thư phát hiện được khối u từ giai đoạn sớm, thì cơ hội điều trị tận gốc sẽ được nâng cao hơn. Do đó, học cách tự kiểm tra ung thư vú là vô cùng quan trọng. Nếu phát hiện vùng ven xung quang bầu vú có khối u không đau hoặc nách có hạch thì phải đi khám ngay. Còn một số trường hợp đầu vú tiết dịch khi không mang thai, vùng da quang vú sần sùi giống vỏ cam, đầu vú bất thường,…nếu phát hiện thấy những dấu hiệu này, cần chú ý và nhanh chóng đến bệnh viện tiến hành khám, xét nghiệm. Bệnh viện ung bướu Hiện Đại Quảng Châu có những kỹ thuật chẩn đoán tiên tiến, đội ngũ bác sỹ giàu kinh nghiệm, có thể cung cấp dịch vụ chẩn đoán và điều trị chính xác nhất cho bệnh nhân.
Làm thế nào để phòng chống ung thư vú? Điều này yêu cầu chúng ta trong cuộc sống hàng ngày nên hình thành những thói quen tốt, tập luyện sức khỏe một cách phù hợp, không nên uống nhiều bia rượu. Hình thành những thói quen ăn uống, nghỉ ngơi khoa học, không nên lạm dụng các loại vitamin khi không có sự chỉ dẫn của bác sỹ. Nếu như trong gia tộc có người mắc bệnh ung thư vú thì càng nên cảnh giác hơn, cần đi kiểm tra sức khỏe định kỳ.
Nên nắm được phương pháp tự kiểm tra ngực một cách khoa học, đồng thời cũng tự tiến hành kiểm tra định kỳ. Tích cực tham gia khám tầm soát ung thư vú,phòng trừ sớm. Sức khỏe là vốn căn bản, đừng chờ đợi bệnh đến rồi mới hối hận. Khám bệnh,chữa bệnh có thể lựa chọn bệnh viện Hiện Đại.