Nấu ăn là một nghệ thuật và người đầu bếp chính là nghệ sĩ, để tạo lên được nghệ thuật thì người nghệ sĩ phải có dụng cụ và nghề đầu bếp dụng cụ chính là bếp ga âm. Sau đây Nội Thất Gia Minh xin chia sẻ với mọi người món Ba rọi kho gừng ( ba chỉ kho gừng ) để giúp cho tất cả mọi người đều có thể biến thành một nghệ sĩ.

Ba rọi kho gừng ( Ba chỉ kho gừng )

Nước kho sánh lại, thịt kho có màu vàng nâu, óng ánh thật đẹp, nhìn là muốn ăn ngay thôi. Thịt thì giòn, lại thơm thơm mùi của gừng tỏi. Mòn này ăn với cơm thì coi chừng…sạch nồi luôn đó!

1.Sơ chế

- Ba rọi cắt miếng vừa ăn, ướp ba rọi với 1M nước tương, 1M hạt nêm, 3M giấm gạo lên men, 1/2m muối để thấm 15 phút.

- Gừng non cắt lát vừa. Tỏi dùng dao ấn nhẹ. Đầu hành lá cắt khúc 5cm.

2. Thực hiện

- Thắng caramel với 2M dầu điều và 1M đường, bật bếp ga âm lên xào thơm gừng tỏi, cho thịt heo vào xào săn, thêm nước xăm xấp mặt thịt, cho 1m tiêu trắng, kho từ từ đến khi thịt mềm, thêm đầu hành lá, đảo đều, tắt lửa.

3. Cách dùng

- Múc ra dĩa thêm mè trắng rang lên trên, dùng nóng.

Mách nhỏ

- Sử dụng giấm kho thịt giúp thịt được giòn và thơm.

- Chọn gừng non: gừng sẽ giòn và có vị thơm dịu.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ: Nội Thất Gia Minh - 600 Minh Khai ( gần cầu Vĩnh Tuy ) - Hai Bà Trưng - Hà Nội. SĐT: 096.888.1131 - 046.2926.856. Website: noithatgiaminh.com. Email: noithat_giaminh@yahoo.com

Xem thêm một số hãng bếp ga có mặt trên thị trường Việt Nam: bếp ga dương taka,

bếp ga âm canzy