Bếp ga âm đã đi cùng người dân Việt Nam trong cuộc sống từ rất lâu rồi, đến bây giờ nó vẫn như là một người bạn trong căn bếp của mỗi người. Sau đây Nội Thất Gia Minh xin chia sẻ món Canh hến nấu khế dành cho mọi người trong những ngày cuối năm.
Hến thì ngọt ngọt beo béo hương vị đặc trưng, khế chua chua kích thích vị giác, vị giòn giòn của măng chua, mùi thơm của tỏi phi, Canh hến nấu khế sẽ là một món ăn dễ tiêu cho những ngày cuối năm như thế này!


Cách chế biến

Nguyên liệu

Thịt hến: 250gr

Măng chua: 100g

Khế chua: 2 trái

Cà chua: 2 trái

Ớt hiểm: 2 trái

Ớt sừng: 1 trái

Hành lá: 30gr

Thì là: 50g

Muối, đường, nước mắm, tỏi phi, dầu ăn

Bột ngọt

1. Sơ chế

- Hến luộc chín, gỡ lấy thịt, giữ lại phần nước luộc, lắng lấy 1 lít nước. Ướp thịt hến với 1m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1m đường, 2 trái ớt hiểm đập giập.
- Khế bào mỏng ngang trái. Cà chua cắt múi cau, măng chua rửa sạch, ép ráo nước, cắt miếng vừa ăn. Thì là cắt khúc. Hành lá cắt khúc.

2. Nấu canh

- Phi 2M dầu với tỏi băm, cho hến, măng chua, cà chua, khế, xào nhanh, nêm 1m đường, 1m muối xào, 1/2m khoảng 1/2 phút, thêm nước luộc hến đang nóng vào nấu đến nước sôi, giảm nhỏ lửa bếp ga âm, nêm lại gia vị, thêm hành thì là, ớt sừng, nêm 1M nước mắm, bột ngọt, 1M tỏi phi.

3. Cách dùng

Ăn nóng với cơm, nước mắm và ớt sừng cắt lát.


Mách nhỏ

Ướp thịt hến trước với gia vị giúp hến ngọt, đậm đà khi nấu.
Ngâm hến với nước có ít muối giúp loại bỏ cát trong hến.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ: Nội Thất Gia Minh - 600 Minh Khai ( gần cầu Vĩnh Tuy ) - Hai Bà Trưng - Hà Nội. SĐT: 096.888.1131 - 046.2926.856. Website: noithatgiaminh.com. Yahoo: noithat_giaminh

Xem thêm một số loại bếp ga đang có mặt trên thị trường:

bếp ga âm binova, bếp ga dương paloma