Máy hút mùi phải quan tâm hàng đầu đến tốc độ hút và độ ồn. Tốc độ hút càng lớn và độ ồn càng nhỏ thì giá thành cao là hàng chất lượng ổn định,

1. Máy hút mùi cổ điển

Đây là loại máy hút mùi được các bà nội trợ lựa chọn khá nhiều vì kích thước và kiểu dáng nhỏ gọn. Máy hút mùi cổ điển dạng phẳng bề dày chi khoảng 14- 15 cm, chiều dài khoảng 60 – 70 cm. Công suất trung bình của các hãng chỉ đạt 650m3/h.. Độ ồn của dòng máy hút mùi này dưới 45 db. Cấu tạo gồm có 1 mô tơ đôi lắp đối xứng khử mùi trực tiếp bằng than hoạt tính theo chu trình khép kín.

2. Máy hút mùi âm tủ

Máy mùi âm tủ là loại có thiết kế mỏng hơn và hiện đại hơn dành cho những căn bếp có diện tích nhỏ tính thẩm mỹ cao và thường là các loại máy được xây đồng bộ với tủ và bếp. Chiều dài máy khoảng 70 đến 90 cm, công suất trung bình khoảng 860m3/h. Độ ồn của dòng máy này khoảng 60 db. Loại máy này nên có thể đặt chìm trong tủ bếp, chỉ phần hút kéo di động là nhô ra ngoài.

3. Máy hút mùi ống khói

Máy hút mùi ống khói là loại máy có dạng công suất lớn, thường sử dụng cho bếp có không gian rộng hoặc nhà hàng. Loại má này có công suất dao động từ 900 đến 100 m3/h, độ ồn lớn hơn hoặc bằng 50db sử dụng động cơ turbin đôi thế hệ mới.

4. Máy hút mùi đảo

Máy hút hút mùi đảo được nhiều người ưa chuộng thường được dùng trong những phòng bếp hiện đại và sang trọng. Loại máy hút mùi này có công suất khá lớn, độ ồn thấp và có thêm khả năng hút nhiệt. Vật liệu cấu tạo đa dạng có thể kết hợp giữa nhôm, inox, kính….Những máy hút mùi dạng đảo ngoài các tính năng thông thường còn có thêm một số tính năng thông minh khác như : bộ cảm biến khói trong không khí ,bộ phận cảm biến màng lọc để tăng tốc cho quạt hút ,báo giờ làm vệ sinh hay hẹn giờ tự tắt trong một khoảng thời gian nhất định.

Theo nghiên cứu của hiệp hội thiết bị bếp với tần suất nấu nướng của gia đình Việt hiện nay thì căn bếp Việt cần dùng các loại máy hút mùi có công suất lớn từ 800 đến 1000 m3/h.

Lưu ý khi sử dụng máy hút mùi bếp: Máy có màng ngăn lọc và lọc khử mùi cần phải vệ sinh thường xuyên và định kỳ. Với màng ngăn lọc nên chọn thiết bị có thể tháo rời từng bộ phận này để có thể lau chùi. Còn lớp lọc để khử mùi nên chọn bộ lọc có nhiều lớp nhôm mỏng vì loại này dễ dễ lau rửa và tha thế khi hư hỏng. Các thiết bị loại thường thì lớp lọc này bằng than hoạt tính, dùng một thời gian sẽ phải thay thế. Bạn cần chú ý là việc gắn máy hút khói khử mùi chỉ mang tính hỗ trợ, bản thân gian bếp nhà bạn nên có một thiết kế thông thoáng, phù hợp.

Tại Nội Thất Gia Minh có bán tất cả các loại máy hút mùi chính hãng. Hãy đến với chúng tôi để được tư vấn là lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất với căn bếp nhà bạn!

Xem thêm : máy hút mùi faber, máy hút mùi rinnai, máy hút mùi cata, máy hút mùi taka, máy hút mùi giovani