Từ lâu, các nhà khoa học tâm lý đã chứng minh được rằng màu sắc của các loại sơn nhà cũng ảnh hưởng ít nhiều đến sức khỏe và tâm lý của những người sống trong ngôi nhà đẹp đó. Việc gia chủ chọn cho mình một màu sơn hợp lý cho ngôi nhà không phải đơn giản là làm đẹp cho ngôi nhà của mình mà còn phải thể hiện được tâm tư tình cảm, tâm lý và phong cách của gia chủ nữa.

Để có một ngôi nhà hoàn thiện, đàng hoàng và tươm tất, chủ nhà và cả người xây dựng đều phải chú ý đến từng chi tiết nhỏ nhặt nhất từ việc chọn vật liệu lúc xây dựng cho đến chọn màu sơn lúc hoàn tất. Màu sơn nội ngoại thất phải hòa hợp với nhau và hòa hợp với cả kiến trúc của ngôi nhà, thậm chí là cả những vật dụng và đồ trang trí nội thất sau này. Vì thế việc thiet ke nha dep là cả một nghệ thuật.
Màu giảm stress: Là những màu xanh như xanh nhạt, xanh lá ...
Màu bình yên: Là những màu như màu trắng ngà, những màu nhạt khác có ánh vàng và xanh biển. Những màu sắc này mang lại cảm giác bình yên, nhẹ nhàng, thanh bình và hài hòa.
- Đỏ: kích động, nổi trội, làm không gian trông hẹp lại và làm các đồ vật tăng kích thước. Phù hợp để tạo điểm nhấn. Không thích hợp với không gian phòng ngủ trẻ em, bếp, phòng ăn...
- Vàng: kích thích não và hỗ trợ khả năng lĩnh hội. Thích hợp với không gian bếp, hành lang.
- Xanh lá: tạo sự thư thái và hồi sức. Thích hợp với phòng tắm, phòng điều trị. Không phù hợp với phòng học, phòng chơi của trẻ, phòng sinh hoạt gia đình...
- Xanh biển: an bình. Nên chọn cho không gian phòng ngủ. Không dùng trong phòng ăn, phòng sinh hoạt chung của gia đình, phòng học...
- Tím: kích thích sự sống. Thích hợp với phòng ngủ, không dùng trong nhà bếp, phòng tắm.
- Hồng: lãng mạn. Thích hợp cho phòng ngủ, không dùng trong nhà bếp, phòng tắm.
- Cam: mạnh mẽ, vui tươi. Dùng trong phòng ăn, phòng sinh hoạt, hành lang. Không dùng trong phòng ngủ hoặc nơi có diện tích nhỏ hẹp.
- Trắng: sự khởi đầu mới. Phù hợp với không gian nhà bếp, phòng tắm. Không nên dùng trong phòng trẻ em, phòng ăn.
Tuy nhiên, bên cạnh việc chọn lựa màu sơn, bạn còn phải chú ý một vài điều sau đây:

- Không được dùng quá 3 màu sơn cho một căn phòng.

- Khi kết hợp màu nóng với màu lạnh, phải chú ý về tỷ lệ bởi những màu nóng luôn lấn át, chế ngự những màu thuộc gam lạnh.

- Màu sơn trong nhà không đơn giản phải hòa hợp với màu sơn ngoại thất mà còn phải phù hợp với kích thước cũng như màu sắc của các đồ vật trong phòng.
Chúc các bạn sẽ có được mẫu nhà đẹp cho riêng mình.
GVA sẽ nỗ lực hỗ trợ bạn!
Địa chỉ: tổ 7 - Mỗ lao - Hà Đông - Hà nội
Điện thoại: 04.66860338
Hotline: 01237005339
Email: nhadeptuonglai.com