Thời gian gần đây, trên nhiều tuyến đường tại Hà Nội, xuất hiện trở lại tình trạng nhiều điểm, cửa hàng bán mũ bảo hiểm không rõ nguồn gốc, không có tem chứng nhận chất lượng. Giá mỗi chiếc mũ bảo hiểm chỉ từ 30k-50k, thử làm 1 phép tính nhỏ cũng thấy không 1 công ty sản xuất mũ bảo hiểm đạt tiêu chuẩn nào đủ chi phí để sản xuất. Chúng được làm từ nhựa tái chế, vật liệu làm mũ cũng cực rẻ và nguy cơ mất an toàn cao. Khi đội mũ sản xuất từ nhựa tái chế lên đầu ở nhiệt độ cao ngoài trời và sử dụng thường xuyên sẽ ảnh hưởng tới sức khoẻ người dùng như gây ngứa da đầu, nấm, nặng hơn nữa là ảnh hưởng thần kinh, não bộ, hay bị đau đầu... Ngoài ra, vì nhựa tái chế rất ròn và dễ vỡ, nên nếu xảy tai nạn thì người đội mũ làm từ loại nhựa này dễ bị chấn thương sọ não.
Thực trạng này đã gây rất nhiều khó khăn đối với các công ty sản xuất mũ bảo hiểm đạt tiêu chuẩn về chính sách giá. Nhiều công ty sản xuất mũ bảo hiểm đã cố gắng hạ giá thành sản phẩm của mình, nhưng cũng không thể cạnh tranh được với những chiếc mũ bảo hiểm kém chất lượng chỉ có giá mấy chục nghìn.
Vì lợi ích của khách hàng và sự văn minh của xã hội, nhiều công ty sản xuất mũ bảo hiểm đạt tiêu chuẩn đã liên kết với nhau. Điều này đồng nghĩa với ngày càng nhiều doanh nghiệp cam kết sản xuất, kinh doanh sản phẩm mũ bảo hiểm đạt chuẩn, có chất lượng. Và điều này cũng đồng nghĩa là các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh những loại mũ bảo hiểm kém chất lượng sẽ dần dần bị đào thải khỏi thị trường.
150_1 (1).jpg