Cách bung file ghost win 7, 8 XP đơn giản nhất không cần đĩa usb, bung ghost win 7 từ ổ cứng khôi phục file ghost win 8 7 xp trên win


Khi sử dụng máy tính rất dễ gặp tới những trục trặc phải cài lại win hoặc ghost lại máy. Tuy nhiên đối với những bạn không rành máy tính thì việc ghost lại máy là cách đơn giản nhất thay vì cài lại win các bạn phải cài lại nhiều phần mềm và đặc biệt là cài driver tương thích là việc khá khó khăn. Các bạn cũng có thể dễ dàng download các file ghost mà các bạn yêu thích ở trên mạng tùy cấu hình máy tính và nhu cầu của bạn. Tuy nhiên cũng nên download file ghost ở những nguồn đáng tin cây để tránh bị cài những phần mềm gián điệp.

Có rất nhiều cách để bung file ghost và sử dụng các phần mềm khác nhau và các bạn có thể bung từ ổ đĩa DVD/CD, USB, ổ cứng... Tuy nhiên cách đơn giản nhất có lẽ là sử dụng cách bung ghost từ ổ cứng không cần bất kỳ ổ đĩa hay USB nào. Và việc thao tác cũng cực kỳ đơn giản.

Trước tiên các bạn phải download phần mềm onekey ghost mới nhất về, dành cho cả windows xp, win 7, win 8.
Nếu máy tính bạn đang sử dụng bình thường bạn muốn tạo file ghost thì có thể xem ở bài viết bên đó.

Sau khi download phần mềm onekey ghost về các bạn tiến hành giải nén bình thường và mở phần mềm đó lên, nên Run as Aministrator

Cửa sổ chương trình ghost và bung file ghost win sẽ hiện lên, nếu muốn bung ghost các bọn chọn vào Restore(mặc định của nó là vậy rồi). Và thông thường phần mềm sẽ tự động tìm cho bạn file ghost ở trên máy nếu có sẵn. Tuy nhiên nếu không tìm được hoặc bạn muốn thay đổi file ghost khác thì click vào open để chọn đường dẫn của file ghost mà bạn muốn ghost.


Sau đó nhấn OK, máy tính của bạn sẽ khởi động lại và chuyển sang màn hình xử lý bung file ghost. Khi đó màn hình sẽ tương tự màn hình này.


Các bạn chờ đợi cho tới khi máy tính của bạn bung ghost xong chắc khoảng 20 phút tùy vào cấu hình máy tính và bản ghost của bạn. Sau khi ghost xong máy tính sẽ tự động restart và vào máy tính. Tuy nhiên qua trình ghost vẫn chưa xong đâu nhé, các bạn cứ để máy tính tự xử lý.

Ở bước này phần mềm sẽ cài các driver cho máy tính của bạn, nên giao diện máy tính lúc này ở mức khác lớn. Các bạn đợi cho tới lúc cài xong driver


Sau khi cài xong driver thì máy tính sẽ yêu cầu khởi động lại, các bạn chọn Yes nhé. Và sau khi khởi động lại thì bạn đã hoàn tất việc ghost rồi đó.

Các bạn có thể tháo bỏ những phần mềm không cần thiết, hoặc tiến hành sửa một số lỗi không tương thích. Nếu không được thì bạn có thể download những file ghost khác thích hợp với máy tính của mình hơn.

Chúc các bạn thành công