[h=2][B][COLOR=black][I][FONT=Arial]Củ nghệ trắng tươi[/FONT][/I][/COLOR][/B][/h]*
[h=2][COLOR=blue][FONT=Times New Roman][I]Thái Hưng - Đặc sản tây bắc[/I][/FONT][/COLOR][FONT=Arial][I] [/I][I][COLOR=blue][/COLOR][/I][/FONT][/h][B][COLOR=blue]Danh hiệu : "Thương hiệu Thực phẩm Việt nam 2013"[/COLOR][/B][B][I][COLOR=blue]Kính chào Quý khách.[/COLOR][/I][/B][B]*[/B][h=2][I][COLOR=black][FONT=Times New Roman]Hiện tại chúng tôi đang có bán sản phẩm: [/FONT][/COLOR][B][COLOR=black][FONT=Arial]Củ nghệ trắng tươi[/FONT][/COLOR][/B][/I][/h][COLOR=#333333]
[IMG]http://baophapluat.vn/dataimages/201205/original/images657238_H1.JPG[/IMG][B]Củ nghệ trắng tươi - Bảo bối chữa bệnh hen suyễn của già làng Pa Cô


[/B][/COLOR][COLOR=#333333]Gửi email Gmail Đăng lên Facebook cho bà con cùng xem Đưa bài viết lên link hay Đưa bài viết lên Google Bookmarks Đăng lên Twitter cho bà con cùng xem Chia sẻ In bài này. Củ nghệ trắng tươi

Chỉ với một loại củ đơn giản là [I][B]củ nghệ trắng tươi[B],[/B][/B][/I] già làng Hồ Văn Hinh (SN 1945, người Pa Cô, trú thôn Kỳ Ơi, xã A Túc, huyện Hướng Hoá, tỉnh Quảng Trị) có thể giúp người bệnh thoát khỏi căn bệnh nan y hen suyễn.
[I][B]Củ nghệ trắng tươi:[/B][/I].(củ Ta-ra-hau-hen theo tiếng*Pa Cô).
[B][I]Củ nghệ trắng tươi[/I][/B]: “Bảo bối” vùng cao
Theo lời già làng Hồ Văn Hinh bệnh hen suyễn là căn bệnh rất phổ biến đối với các dân tộc vùng cao do điều kiện sống còn nhiều khó khăn. Đơn cử như nguồn nước ô nhiễm, ăn uống mất vệ sinh hay hút thuốc lá nhiều dẫn đến ho khan lâu ngày cũng có thể biến chứng thành suyễn. Người bị bệnh hen suyễn thường có thể trạng gầy còm, sức lực yếu ớt và đặc biệt rất khó thở.

“Người bị chứng bệnh này thể hiện rõ ở hơi thở khò khè, rất khó chịu đối với những người xung quanh. Không chỉ mệt mỏi, khó thở mà còn kèm theo ho dai dẳng suốt ngày, nhất là về buổi chiều xế”, già làng Hinh nói. Nghiêm trọng hơn, nếu không chữa trị kịp thời bệnh nhân hen suyễn sẽ bị biến chứng thành ho lao (hay còn gọi là bệnh lao) dẫn đến việc sức đề kháng kém đi, người bệnh yếu dần rồi tử vong.
Trong khi điều kiện y tế tại các xã vùng cao như A Túc lại còn nhiều hạn chế nên tỉ lệ người chết vì lao hàng năm rất cao. Thế nhưng với già Hinh thì bệnh suyễn chỉ là “chuyện con ruồi”, xử lý dễ như trở bàn tay.
Ông bật mí từ bao đời nay người Pa ô rất ít khi đến trạm y tế khám chữa bệnh hen suyễn, một phần do tập tục bấy lâu nay, phần chính là do đã tự chế được thuốc “đặc trị”. Hễ ai bị hen suyễn người ta đều trông cậy vào biệt tài của những lang y tốt bụng như già Hinh.
Ông tiết lộ chữa trị bệnh này chỉ cần dùng một loại [I][B][B]củ nghệ trắng tươi [/B][/B][/I]mà dân bản vẫn hay gọi là cây riềng trắng (tiếng Pa Cô là Tara-hau-hen). “Cây riềng trắng có củ gần giống với củ nghệ nhưng màu trắng nên mọi người vẫn gọi là cây nghệ trắng. Củ nghệ trắng tươi có mùi khó ngửi, khó ăn”, già làng Hinh cho hay.

Ông cho biết phương pháp dùng củ nghệ trắng chữa trị hết sức đơn giản: Rửa sạch củ nghệ trắng tươi rồi thái mỏng cho người bệnh ăn. Cũng có thể cầm cả củ ăn dần từng ngày. Mỗi ngày người bệnh phải ăn đều đặn hai bữa vào sáng sớm và trưa, hoặc chiều tối. Tuỳ thuộc vào mức độ nặng nhẹ mà “thầy lang chân đất” Hồ Văn Hinh có thể cho người bệnh ăn [I][B][B]củ nghệ trắng tươi* [/B][/B][/I]trong vòng 1 tuần - 1 tháng.

Theo lời già làng này dù người bị bệnh nặng đến mấy chỉ cần ăn [I][B]củ nghệ trắng tươi[B]* [/B][/B][/I]tối đã một tháng sẽ khỏi. Già làng Hinh “bật mí” thêm chi tiết củ nghệ trắng sẽ phát huy hết giá trị khi sử dụng ở dạng tươi. “Ngoài ăn tươi, người bệnh có thể giã củ nghệ trắng lấy nước nhỏ vào mũi, họng hoặc luộc chín rồi ăn nếu thấy ngán quá”, ông nói.

Biết phương pháp là vậy nhưng “thầy lang” Hồ Văn Hinh không thể lí giải tại sao củ nghệ trắng lại có tác dụng chữa trị hen suyễn. Ông chỉ biết rằng từ xa xưa ông cha mình đã áp dụng loại củ này và truyền lại cho đời con cháu.*
[B][I]Củ nghệ trắng tươi[/I][/B]: Theo kinh nghiệm cổ truyền [B][I][URL="http://thaihungdacsantaybac.com"]củ nghệ trắng tươi[/URL][/I] [/B]xay nhuyễn ngâm muối có tác dụng làm trắng da cho phụ nữ sau sinh, ngoài ra người mắc bệnh dạ dày và bệnh đường ruột ăn củ nghệ trắng tươi sống cũng rất hiệu quả.

[/COLOR]
[I][COLOR=black][B]Quý khách có nhu cầu liên hệ với chúng tôi.[/B][/COLOR][/I][I][B][/B][/I]
[I][COLOR=black][B]Chúng tôi sẵn sàng phục vụ khách hàng 24/7[/B][/COLOR][/I]
*
[B][COLOR=black]Thaí Hưng - Đặc sản tây bắc[/COLOR][/B]
[B][COLOR=black]Địa chỉ: Chợ trung tâm 2, Thành Phố Điện Biên Phủ, Tỉnh Điện Biên
Điện thoại : 0908 336 012 - 0969 390 868[/COLOR][/B]