Sàng lọc phôi dị tật- sinh con theo ý muốn với kĩ thuật PGD

Nhờ sự phát triển vượt bậc của khoa học công nghệ, phương pháp PGD sẽ giúp các cặp vợ chồng vô sinh hiếm muộn sàng lọc, loại bỏ các phôi bị dị tật và lựa chọn chính xác 100% giới tính của thai nhi.
PGD là gì?

Phôi chọn được sau thụ tinh ống nghiệm
PGD (preimplantation genetic diagnosis) là phương pháp chẩn đoán di truyền trước chuyển phôi
Phương pháp thực hiện bằng cách sinh thiết 1 tế bào từ phôi thu được từ thụ tinh ống nghiệm, khi phôi được khoảng 3 ngày tuổi. Tế bào này sẽ được mang đi xét nghiệm để phát hiện sớm các bất thường di truyền và loại bỏ các phôi lỗi. Điều này bảo đảm cho đứa trẻ sinh ra sau này không bị mắc các bệnh lý di truyền.
PGD khảo sát được những gì?
PGD giúp xác định và loại trừ các phôi gặp bất thường ở các cặp nhiễm sắc thể số 13,18,21,22,23 có liên quan đến các dị tật bẩm sinh thai nhi dẫn đến tử vong thai nhi cao do thai ngừng phát triển hay do chủ động chấm dứt thai kỳ. Ngoài ra trẻ có bất thường số lượng nhiễm sắc thể được sinh ra đều mắc hội chứng Down, Edwards, Patau, Turner, Klinefelter… ở các thể nặng nhẹ khác nhau.

Bé yêu sinh ra khỏe mạnh là hạnh phúc của mỗi gia đình
Ngoài ra, phương pháp PGD cũng được chỉ định cho những trường hợp dưới đây
- Những cặp vợ chồng mắc bệnh di truyền hoặc trong gia đình có người mắc bệnh di truyền
- Những cặp vợ chồng đã lớn tuổi , có nguy cơ dị tật thai cao
- Những cặp vợ chồng muồn lựa chọn giới tính của thai nhi
Mặc dù thể hiện được những lợi ích vượt trội nhưng cho đến thời điểm hiện này, nước ta vẫn chưa triển khai được phương pháp PGD do những yếu tố khách quan như cơ sở vật chất, công nghệ kĩ thuật hay rào cản pháp lý. Thấu hiểu và nhằm đáp ứng mong muốn của những cặp vợ chồng đó, bệnh viện Hồng Ngọc đã triển khai chương trình hợp tác với các bệnh viện Thái Lan để thực hiện phương pháp thụ tinh ống nghiệm, sử dụng những công nghệ tối tân, hiện đại nhất là PGD và aCGH.

Bệnh viện BNH- Bangkok IVF Center
Bệnh viện Phyathai 2
Bệnh viện Samitivej
Theo đó, một nửa quá trình bao gồm khám sức khỏe, tiêm thuốc kích trứng sẽ diễn ra tại bệnh viện Hồng Ngọc, còn lại các bước tạo phôi, nuôi phôi, kiểm tra và chuyển phôi sẽ diễn ra tại Thái Lan. Với các đối tác uy tín như bệnh viện BNH ( Bangkok IVF Center), bệnh viện Samitivej, bệnh viện Phyathai2,.., Hồng Ngọc đã mang tới niềm hạnh phúc được làm cha, làm mẹ cho nhiều cặp vợ chồng sau nhiều năm chờ đón. .
Liên hệ hotline để được tư vấn trước khi thăm khám:
Nguyễn Thị Hồng Nhung
Email: nhungnth@hongngochospital.vn
Tel: (84-4) 39 275 568 ext: 2221
Mobile: (84) 1689 965 715/ 0915 960 139 ( Vui lòng liên hệ trong giờ hành chính)