Vé Máy Bay Giá Rẻ Đi Chicago

Chicago là thành phố đông dân thứ ba của Hoa Kỳ, sau thành phố New York và Los Angeles, được biết đến là một trong những thành phố hạng nhất của thế giới, Chicago là nơi của nhà chọc trời đầu tiên của thế giới. Thành phố này được mệnh danh là thành phố của gió (windy city) vào năm 1876 bởi tờ nhật báo Cincinatti. Sau đó, từ năm 1880, Thời báo New York đã dùng tên này và Windy City đã trở thành “nick name” của Chicago.
Là một trong những trung tâm văn hóa đứng đầu phía Bắc nước Mỹ, Chicago là địa điểm của những thư viện và nhà bảo tàng nổi tiếng. Trong số những thư viện nổi bật ở Chicago là thư viện khoa học Crear và thư viện Joseph Regenstein ở Ðại học Chicago. Thư viện dân lập Chicago, thư viện Newbeny và thư viện xã hội lịch sử Chicago.
Các bảo tàng và thư viện ở Chicago là những công trình kiến trúc tiêu biểu đại diện cho trường phái kiến trúc hiện đại, vẫn mãi là niền tự hào của người dân Chicago trong gần một thế kỷ qua. Những nhà bảo tàng ở Chicago gồm có viện bảo tàng nghệ thuật Chicago, viện bảo tàng Field, hồ nhân tạo John G. Shedd, Cung thiên văn Adler, viện bảo tàng khoa học và công nghiệp. viện bảo tàng lịch sử chân Mỹ - Phi Dusable, viện bảo tàng phương Ðông của Ðại học Chicago và viện bảo tàng dự báo thông tin.Viện bảo tàng nghệ thuật của trường Ðại học Illinois sưu tầm nghệ thuật Châu Âu, Mỹ và Malaysia. Ở Rockford là viện bảo tàng về thời gian, nơi lưu trữ một khối lượng lớn các thiết bị giờ giấc. Viện bảo tàng đường sắt thu hút những người hâm mộ đến Monticello và Union.


Ngoài ra, Chicago còn nổi tiếng trên hết là những tòa nhà chọc trời. Vụ cháy lớn nhất trong lịch sử năm 1871 phá hủy ba phần tư thành phố. Sau đó, người Mỹ hết sức cố gắng tạo dựng lại thành phố. Từ năm 1885, các kiến trúc sư đã dùng cốt thép trong kiến trúc các tòa nhà cao tầng. Đứng bên hồ Michigan có thể nhìn thấy một rừng tòa nhà chọc trời, nên gọi Chicago là “thánh địa của những ngôi nhà chọc trời” kể cũng không ngoa.
Nhịp sống ở Chicago cũng hối hả như New York nhưng không có vẻ chật chội như New York, vì đa số cư dân không sống trong những khu nhà cao tầng mà ở tại các khu dân cư riêng, với nhà cửa có màu trắng hay bằng gạch đỏ, nhìn rất cổ kính và đẹp mắt. Chicago còn rất nổi tiếng bởi những công viên như Grant, Millennium, Lincoln, Burnham, Jack…

>> Vé máy bay đi Mỹ
Ở Chicago, người dân không lạ với khu chợ A-gài. Mới nghe có vẻ như là chợ của người Hoa, nhưng đích thực lại của người Việt. Khu này có nhiều dãy phố, có siêu thị chuyên bán đồ Việt Nam, có trung tâm cho mướn phim, video, có tiệm thuốc bắc, các nhà hàng Việt Nam và cả dịch vụ cho thuê đồ cưới.
Cho dù không lớn như khu Little Saigon ở California nhưng khi đi trên những dãy phố toàn tên Việt Nam, có cảm tưởng như mình đang ở quê nhà. Chưa hết, nghe những bước chân, tiếng nói thân quen của những người đi sắm đồ, tiếng hỏi thăm í ới và cả những bài hát Việt Nam, càng thấy nơi đây rất quen thuộc, rất Việt Nam. Thỉnh thoảng còn hiện ra những xe bán bắp luộc với hành mỡ. Dù là xe đẩy rong nhưng những người bán vẫn phải có giấy phép mới được hành nghề…
Bạn sẽ đến thăm Chicago chứ, ngắm những ngôi nhà chọc trời, chạm tay vào các bảo tàng. Thật là một điều tuyệt vời, Một hành trình du lịchtuyệt vời sẽ có trong tay bạn. Mọi chi tiết xin liên hệ về:

CÔNG TY TNHH MTV DỊCH VỤ DU LỊCH LẠC VIỆT

Địa chỉ : 35 Ông Ích Khiêm, Phường 10, Quận 11, TPHCM
Điện thoại : 08 3963 2126 – 3963 2128 – 3963 2129
Di động : 0121 575 3929
Yahoo : hoatuyethong_01 - hoatuyethong_05
Email : agentlacviet@gmail.com
Website : http://vemaybaydisingaporegiare.com
Website: http://phongvelacviet.com
Website: http://tigerair.com.co
Website: http://phongvelacviet.com.vn