[b][url=http://giamayruabat.com/]Máy rửa bát[/url][/b] – Bạn đã từng mua và sử dụng nhiều loại máy rửa bát khánhau? nhưng bạn đã từng thắc mắc về cấu tạo và cơ chế hoạt động của máy rửa bát như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc về câu hỏi này cho bạn.

[b]1. Cấu tạo của máy rửa bát đĩa:[/b]

[b][i]Hệ thống điều khiển:[/i][/b]

Hệ thống điều khiển được đặt bên trong cánh cửa máy ngay phía dưới bảng điều khiển. Rất nhiều loại máy rửa bát dùng hệ thống điều khiển đơn giản như: bộ xác định thời gian một chu trình kéo dài bao lâu và kích hoạt các chức năng như xả nước tẩy rửa, phun rửa, xả nước… ở thời điểm thích hợp. Các loại máy đắt tiền có hệ thống điều khiển bằng máy tính. Những loại máy hiện đại bắt buộc phải chốt cửa máy mới cho vận hành, điều đó rất an toàn khi nhà có trẻ con.
c
[img]http://showroomteka.com/images/2012/10/cau-tao-cua-may-rua-bat-500x376.png[/img]

[b]Van nạp:[/b]

Van nạp là nơi mà nguồn nước được dẫn trực tiếp vào máy. Bơm của van nạp không bơm nước vào chậu máy mà khi van nạp mở, áp lực nước đẩy nước vào bên trong máy.

[b]Bơm:[/b]

Một động cơ điện giúp cho bơm hoạt động. Trong suốt chu trình bơm nước, bơm sẽ đẩy nước vào những cánh tay phun. Trong chu trình thoát nước, bơm xả nước trực tiếp vào ống thoát nước. Bộ phận motor bơm được lắp ở phía dưới chậu, ở giữa máy. Có hai loại bơm chính:

[i]Bơm nghịch đảo[/i]: loại bơm này bơm nước đến các cánh tay phun và bơm nước thải ra ngoài bằng cách đổi hướng của motor. Những bơm thuận nghịch thường được lắp theo chiều dọc.

[i]Bơm trực tiếp:[/i] motor chạy theo một hướng, vì vậy hướng của dòng chảy được chuyển từ cánh tay phun đến chỗ thoát nước bằng vòng dây dẫn điện solenoid – vòng dây điện này cho phép mở và đóng các van thiết bị hoặc chuyển đổi ống dẫn nối với các ống dẫn khác. Bơm không nghịch đảo thường được lắp theo chiều ngang.

[url=http://giamayruabat.com/]Máy rửa bát[/url] có thể được lắp đặt theo dạng di động hay cố định. Đối với loại máy có thể di chuyển được, mặt trên có thể được sử dụng làm quầy bếp. Khi không sử dụng, máy có thể để ở sát tường. Khi vận hành máy, nhờ vào các bánh xe nhỏ ta có thể đẩy máy đến bồn rửa ở đó máy được nối với vòi nước và cắm ổ cắm gần đó. Đối với loại máy lắp cố định, máy được lắp dưới quầy tủ và bu-lông có sẵn. Các ống dẫn nước dưới bồn rửa chén nối trực tiếp với ống nước nóng và ống thoát nước, loại máy cố định này thường cắm ở dưới bồn rửa. Cả hai loại này đều yêu cầu dòng điện 120V.

[b]Ai đã sáng chế ra máy rửa bát?[/b]

Những chiếc máy rửa bát đầu tiên có một giá đỡ đĩa bát đặt trên chiếc trục chính có một lòng chảo nước ở phía dưới. Chiếc tay quay làm quay giá đỡ đĩa bát và quăng nó vào trong nước. Đây không phải là cách rửa bát hiệu quả hoặc tiết kiệm.

Năm 1886, bà Josephine Cochrane đã sáng chế ra chiếc máy rửa bát hiện đại. Bà Cochrane thuộc tầng lớp thượng lưu trong xã hội Mỹ thời bấy giờ. Bà rất khó chịu khi những người giúp việc trong nhà bà thường xuyên làm vỡ chén đĩa khi rửa và điều đó đã giúp bà phát triển chiếc giá đỡ và hệ thống phun nước – được giới thiệu lần đầu ở Hội tiêu dùng nhà bếp nổi tiếng KitchenAid.

[img]http://giamayruabat.com/wp-content/uploads/may-rua-bat-doc-lap-bosch-sms40e32eu-272x300.jpg[/img]

[b][i][url=http://giamayruabat.com/may-rua-bat-bosch/]Máy rửa bát Bosch[/url][/i][/b]

[b]2. Cơ chế hoạt động của máy rửa bát Bosch[/b]

Xả nước vào

· Làm nóng nước đến nhiệt độ thích hợp

· Tự động mở hộp đựng chất tẩy rửa vào thời điểm thích hợp

· Phun nước thông qua hệ thống phun áp lực cao để làm sạch vết đồ ăn trên bát đĩa

· Xả nước bẩn

· Xịt thêm nước để tráng sạch bát đĩa

Xả nước bẩn một lần nữa

· Tạo luồng khí nóng để làm khô bát đĩa (nếu người dùng thiết lập chức năng này)

Ngoài ra, [url=http://giamayruabat.com/may-rua-bat-bosch/]máy rửa bát Bosch[/url] còn có thể tự giám sát để chắc chắn mọi quá trình đang hoạt động có chuẩn không. Bộ tính thời gian (hay một chiếc máy tính nhỏ) quy định thời lượng cho mỗi chu trình. Một bộ cảm biến để nhận biết nhiệt độ của nước và không khí trong máy để ngăn nhiệt độ nước trong máy quá nóng sẽ làm hư hại bát đĩa của bạn. Một bộ cảm biến khác có thể nhận biết được mực nước quá cao và lập tức kích hoạt chức năng thoát nước để nước không bị tràn ra. Thậm chí ở một số máy rửa bát còn có những bộ cảm biến cho phép phát hiện nước vẫn còn bẩn. Khi nước đủ sạch, máy cũng sẽ nhận biết là bát đĩa đã sạch.

Mọi chi tiết xin liên hệ : [url=noithatgiaminh.com]Nội Thất Gia Minh[/url] - Địa chỉ : 600 - Minh Khai (gần chân cầu Vĩnh Tuy) - Hai Bà Trưng - Hà Nội. SĐt :096.888.1131 - 046.2926.856