Máy lọc nước Nano hay Ro nên dùng loại nào? đang trở thành nỗi băn khoăn của rất nhiều người tiêu dùng bởi máy lọc nước công nghệ Nano và Ro dường như cân tài, cân sức tuy nhiên bạn cần chú ý một số điều khi muốn mua máy lọc nước.

Phân biệt máy lọc nước Nano và Ro

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các loại máy lọc nước gia đình với nhiều chủng loại, chất lượng và giá cả khác nhau. Bạn chỉ cần dạo quanh 1 vòng chỗ bạn ở sẽ thấy rất nhiều biển hiệu, bảng quảng cáo đủ các loại máy lọc nước.

Chất lượng nước đầu ra thì chưa theo một quy chuẩn nào cả, có máy thì đầu ra là nước tinh khiết (đây là nước trơ không còn khoáng chất, uống trong thời gian dài sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe con người), có những loại máy chỉ có 2-3 lõi lọc không thể bảo đảm lọc để nước tinh khiết đầu ra nhưng vẫn quảng cáo nước có thể uống ngay không cần đun sôi, với hệ thống 2-3 lõi lọc chỉ có thể lọc thô, không có các lõi lọc hóa chất, khử độc, không có lõi lọc tạo khoáng nên nước không thể sử dụng ngay. có loại máy thì chưa lọc đúng theo tiêu chuẩn cam kết…

Để có thể lựa chọn máy lọc nước tốt nhất bạn nên tìm hiểu rõ nguyên lý hoạt động của hệ thống của máy lọc nước đó. Và đặc điểm của các lõi lọc vật liệu sử dụng trong lõi lọc là gì ?. Đồng thời thì khách hàng cũng nên biết nguồn nước ở khu vực nhà mình như thế nảo? Hiện nay có 2 dòng máy lọc nước chính là máy lọc nước Nano và máy lọc nước RO.


Máy lọc nước Nano là gì?

Máy lọc nước nano dùng màng lọc với khe lọc nhỏ kích thước nano, vật liệu Nano, lõi lọc Aragon công nghệ diệt khuẩn Nano Silver. Máy lọc nước Nano phù hợp với nguồn nước máy, nước giếng khoan, giếng khơi đã qua xử lý ( Qua bể lọc nước giếng khoan, thiết bị lọc nước giếng khoan ), nguồn nước mưa.

Ưu điểm:

- Nước sau qua lọc uống ngay, nước ngọt, mềm

- Không dùng điện, không nước thải, giữ vi lượng khoáng chất tự nhiên tốt cho cơ thể. Nếu nhà bạn có trẻ em và người lớn tuổi ăn kiêng nên dùng máy lọc nước Nano.

- Máy lọc nước Nano gọn nhẹ, lắp mọi vị trí ( treo tường, dưới bồn rửa bát, lắp trong tủ Inox).

Nhược điểm:

- Đối với nguồn nước có nhiều cặn vôi, công tác hoàn nguyên lõi lọc phải theo định kì, nếu không hoàn nguyên kịp thời khi đun nấu gây đóng cặn ( Bạn nên chọn mua. Máy lọc nước Nano có khả năng lọc cặn vôi hoặc mua kèm theo Thiết bị làm mềmnước bạn hoàn toàn yên tâm khi đun nước không có cặn vôi và tuổi thọ thiết bị nâng lên rất cao kéo dài 5 -7 năm). Nguồn nước bị nhiễm lợ, nhiễm mặn Bạn có thể dùng máy lọc Nano, nhưng vị mặn trong nước không thể lọc được.

Thế nào là máy lọc nước RO?

Máy lọc nước RO ứng dụng công nghệ thẩm thấu ngược. Máy lọc nước RO Lọc ra nước tinh khiết, Bất kì nguồn nước nào khi lọc qua máy lọc Ro đều ra nước ngọt, nước tinh khiết. Để lọc nước Biển thành nước ngọt cũng phải áp dụng công nghệ Màng RO.

Ưu điểm: Nước sau qua lọc uống ngay, nước ngọt, tinh khiết đun nấu không có cặn.

Nhược điểm:

- Nước tinh khiết thường không giữ được vi lượng khoáng chất tự nhiện tốt cho cơ thể. Nước thải nhiều ( 10 lít nước cấp vào, lấy được 2-3 lít nước tinh khiết, nước thải bỏ 7-8 lít).

Có khách hàng phản ánh mua máy lọc nước RO dùng được hơn 2 năm khi lấy 1 lít nước tinh khiết tỉ lệ thải 15 lít, đó là một thực tế máy dùng càng lâu tỉ lệ thải càng cao, có thể gây tăng chi phí sử dụng. Thiết bị có gắn máy bơm, adaptor, val từ, val áp thấp, áp cao. ( Tiêu hao điện và đôi khi chập cháy thiết bị điện).

- Hay bị tắc màng RO nếu gặp nguồn nước cứng (có nhiều cặn vôi), nước nhiễm lợ, tăng chi phí trong qua trình sử dụng. Nên dùng cho nguồn nước giếng khoan hoặc nguồn nước máy có độ ô nhiễm cao ( Thường các trạm lọc nước ở các xã, nông thôn lọc nước rất kém, nước không đạt tiêu chuẩn). Nguồn nước nhiễm lợ ( Thường các vùng ven biển) Không nên dùng lọc nước mưa vi nước mưa có tính axit, nước sau khi qua máy lọc RO làm tăng tính axit của nước lên không tốt cho sức khỏe. Nước mưa nên dung máy lọc nước nano.

Thực chất công nghệ RO đều cho ra chất lượng nước giống nhau vì tất cả đều dùng công nghệ Màng RO Filmtec của hãng Dow - USA, đối với máy RO cần quan tâm là thiết bị điện, máy bơm phải tốt bền, chạy êm không ồn, Kinh nghiệm nên chọn các máy lọc có độ bảo hành dài hạn 3 năm trở lên, không nhất thiết phải dùng các nhãn hay quảng cáo nhiều, thường là giá rất cao chất lượng thì bình thường bảo hành ngắn hạn.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ: Nội Thất Gia Minh - 600 Minh Khai ( gần cầu Vĩnh Tuy ) - Hai Bà Trưng - Hà Nội. SĐT: 096.888.1131 - 046.2926.856. Website: noithatgiaminh.com. Yahoo: noithat_giaminh.

Xem thêm: máy lọc nước myota