Việc chọn trường Đại học rất quan trọng, [url=http://giasuuytin.org/]Trung tâm gia sư[/url] Uy Tín có vài điều muốn khuyên các bạn "phải cân nhắc kỹ để chọn sao cho phù hợp với bản thân và phát triển nghề nghiệp sau này của chính mình".
[b]1. Chọn trường vì sĩ diện, theo phong trào.[/b]
Đối với nhiều bạn có học lực khá, giỏi, thì những cái tên nóng như: Đại học Y Dược, Kinh tế Quốc dân, Ngoại thương…luôn là lựa chọn số 1 mà không cần quan tâm xem mình thích gì, có khả năng tốt về lĩnh vực nào nhất.
Tiêu chí của những bạn này chỉ phụ thuộc vào…tên trường hoặc thấy bạn bè xung quanh đều thi những trường này nên thôi thì mình cũng theo họ. Nguyên nhân khác vì họ nghĩ rằng với học lực của mình phải học ở trường xứng tầm và có độ “hot” nhất định.
Tuy nhiên, việc chọn lựa trường như thế này sẽ không có hiệu quả nếu bạn chọn lệch với khả năng và điểm mạnh vốn có của mình, khi đó, không những không phát huy mà bạn còn mất thời gian vô ích.
Mình có quen với một anh học lớp chuyên toán, chọn thi Đại học ngoại thương Hà Nội, học đến hai năm sau đó bỏ về thi Đại học sư phạm Huế với lí do duy nhất: không hợp! Vì vậy, đừng chọn trường vì sĩ diện bạn nhé!

[img]http://sohanews2.vcmedia.vn/2013/1361428307303.jpg[/img]
[b]2. Quá phụ thuộc vào định hướng của người lớn.[/b]
Đứng trước ngưỡng cửa quan trọng nhất của cuộc đời, tất nhiên, việc định hướng chọn trường luôn cần sự quan tâm, tư vấn của người lớn như bố, mẹ, người thân…, tuy nhiên, nó chỉ nên dừng ở mức độ “TƯ VẤN” vì nếu quá đà sẽ trở thành “ÁP ĐẶT”.
Nghe tư vấn nhưng bạn còn phải biết lắng nghe chính bản thân mình như: bạn học tốt môn nào, khối nào, có khả năng trong lĩnh vực gì và thích nhất ngành gì…
Không ai có thể biết được điều đó ngoài chính bản thân bạn, và dù sao, chọn trường cũng là việc quyết định tương lai của bạn chứ không phải của ai khác.

[b]3. Không quan tâm học lực.[/b]Nhiều bạn quyết tâm chọn trường Đại học có điểm thi vào thật cao, trong khi, học lực của mình thì chưa tới. Đồng ý là ai cũng nên có ước mơ hoài bão nhưng nó phải thực tế và gắn liền năng lực bản thân.
Bạn nên dựa vào kết quả của những kì thi thử đại học ở trường, ở [url=http://newstudy.vn/]trung tam luyen thi dai hoc[/url] để đánh giá sát sao nhất khả năng và dự trù nó có thể tiến bộ đến mức nào, liệu thi vào trường đó có khả quan không trước khi quyết định.