Máy lọc nước dùng cho gia đình đã quá quen thuộc, với máy lọc nước bạn tha hồ có những ly nước sạch và an toàn. Tuy nhiên không phải loại máy lọc nước nào cũng tốt và cho chất lượng nước an toàn.

Máy lọc nước dùng cho gia đình sử dụng có tốt không?

Ngoài thị trường hiện nay có bán hai loại máy lọc nước là lọc cho uống ngay và lọc cho sinh hoạt. Nếu uống nước từ các máy lọc chỉ có đoạn lọc thô thì thật tai hại. Như vậy, việc máy lọc có đảm bảo an toàn cho sức khỏe hay không còn tùy thuộc vào tính năng, tác dụng của máy. Khi mua nhất thiết bạn phải lưu ý.

Một vấn đề nữa liên quan đến chất lượng nước sau khi lọc là vật liệu lọc. Thông thường, vật liệu lọc trong các máy lọc nước chỉ sử dụng được trong một thời gian nhất định (thường được quy định bằng lưu lượng nước lọc). Hết thời gian này, người sử dụng phải thay thế vật liệu lọc thì chất lượng nước lọc mới đảm bảo. Đối với những nguồn nước thật sự sạch thì vật liệu lọc có thể sử dụng được lâu hơn so với những nguồn nước bẩn.

Đặc biệt là ở nước ta, do một số nơi, nguồn nước có chất lượng chưa tốt có thể do nguồn cung cấp hoặc do đường ống dẫn bị gỉ sét, ống nhựa không đảm bảo vệ sinh... nên những máy lọc nước sử dụng tại nguồn nước này bị ảnh hưởng rất nhiều đến tuổi thọ của vật liệu lọc.

>>> Vậy không thể không tính đến việc nước lọc qua máy lọc sử dụng vật liệu lọc lâu, không thay sẽ còn nhiều vi khuẩn gây bệnh.

Để máy lọc nước có thể sử dụng được lâu và không ảnh hưởng đến sức khỏe, sau một thời gian sử dụng nhất định, khi vật liệu lọc đã bẩn, các lỗ lọc bị bịt kín lại khiến cho nước không qua được hay lỗ lọc bị rách thì phải thay vật liệu lọc mới. Các chuyên gia kiểm nghiệm cũng lưu ý, việc kiểm nghiệm những máy lọc chỉ được tiến hành đối với những mẻ lọc đầu tiên và họ cũng chỉ dám đảm bảo chất lượng những mẻ lọc đã qua kiểm nghiệm. Vì vậy, để có thể đảm bảo an toàn vệ sinh, trong thời gian sử dụng máy lọc nước, người sử dụng nên nhờ các chuyên gia kiểm tra thường xuyên chất lượng nước lọc.

Máy lọc nước dùng cho gia đình hãng nào tốt?

Hiện nay trên thị trường có bán rất nhiều loại máy lọc nước của các hãng khác nhau nhưng trong đó có máy lọc nước Hanico dùng cho gia đình hiệu quả. Máy lọc nước sử dụng công nghệ lọc nước Nano phân tử bạc được sử dụng rộng rãi, trên thế giới có hàng trăm nhà cung cấp, trong đó nhập về Việt Nam phổ biến là của Nga. Các phân tử nano bạc thường được kết hợp trong các lõi than hoạt tính, hoặc các lõi lọc có kết hợp với các vật liệu hấp phụ khác.

Xét về khả năng diệt vi khuẩn thật sự của kim loại bạc thì bạc có khả năng tiêu diệt vi khuẩn nếu thời gian tiếp xúc của con vi khuẩn với ion bạc Ag+ là lớn hơn 6 phút. Tức là nguy cơ vi khuẩn còn nguyên trong nước uống là 100% nếu nước tiếp xúc với bạc ít hơn 6 phút.

Máy lọc nước nano có các lõi lọc Nano do Nga chế tạo: được cải tiến để Nano bạc có thể giết chết được vi khuẩn, kìm hãm vi khuẩn phát triển. Nguyên lý của lõi lọc là: người ta tạo ra các lõi lọc có khe lọc rộng từ 0.01micron tới 0.1micron (nguồn: geyser), có thể ngăn được con vi khuẩn không đi xuyên qua lõi lọc.

Khi con vi khuẩn đi vào lõi lọc, nó bị mắc kẹt tại các khe lọc. Với vật liệu lọc nước được trộn với phân tử bạc (Ag+) kích thước từ 20 đến 30nanomet, khi nằm tại các khe lọc, bạc Nano có đủ thời gian để giết chết con vi khuẩn, tuy xác vi khuẩn nằm lại trong lõi lọc, nhưng tránh được nguy cơ vi khuẩn phát triển và phá vỡ tấm lọc. Các lõi lọc của Nga sản xuất có thế mạnh là diệt vi khuẩn.

- Máy lọc nước Nano chất lượng lọc ra nước vô trùng có thể uống được ngay sau khi lọc.(Hiệu quả lọc vô cơ và lọc vi sinh cao. Lọc bỏ những chất bẩn vi sinh, khử virus, vi trùng, vi khuẩn đạt tuyệt đối 100%)
- Lọc được các chất huyền phù, clo, tàn dư của thuốc trừ sâu, các chất hữu cơ, lọc bỏ các tạp chất vô cơ đạt 99.9999%
- Giữ lại tất cả các loại muối khoáng tự nhiên và vi lượng cần thiết cho cơ thể con người.
- Khả năng tái sinh lâu bền: lõi lọc Aragon có thể vệ sinh và tái sử dụng trong thời gian khoảng 5-7 năm. Công suất lọc lớn: 200L/h

- Được khuyến cáo sử dụng tại trường mẫu giáo, trường học và các tổ chức y tế bởi viện Pasteur, viện nghiên cứu dịch tễ học và viện vi sinh vật.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ: Nội Thất Gia Minh - 600 Minh Khai ( gần cầu Vĩnh Tuy ) - Hai Bà Trưng - Hà Nội. SĐT: 096.888.1131 - 046.2926.856. Website: noithatgiaminh.com. Yahoo: noithat_giaminh.

Xem thêm:máy lọc nước geyser, máy lọc nước myota