Có thể thấy, việc học nhóm hiện nay đang được áp dụng rất tốt với các bạn học sinh đặc biệt là lớp 12 học tập, ôn thi tốt nghiệp và đại học . Có rất nhiều môn học, lượng kiến thức rất nhiều , việc tự học có khi kiến thức không được sâu, khả năng tìm hiểu của mỗi bạn khác nhau, thêm vào đó là nguồn tài liệu của ta vì vậy học nhóm càng thể hiện được hiệu quả . Tuy nhiên, Trung tâm gia sư Uy Tín khuyên các bạn là : Khi học nhóm cần tập trung ,[url=http://giasuuytin.org/gia-su-mon-ly]gia sư lý[/url] làm việc hiệu quả với cùng một đề tài, tham gia trong một nhóm, thảo luận một chủ đề với một mục đích chung liệu học nhóm thực sự mang lại hiệu quả .
[b]Lợi ích của việc học nhóm[/b]
+ Việc học nhóm có rất nhiều lợi ích xuất phát từ người phương Tây : học nhóm giúp tăng năng suất làm việc, tạo sự đoàn kết giữa các thành viên hay giúp kết quả mang lại cao nhất…Thực tế đã khẳng định rằng : khi chúng ta học nhóm thực sự thì lợi ích mang lại hiệu quả là điều hiển nhiên , tạo môi trường học thực sự như ở trên lớp, kích thích khả năng học hỏi của bản thân .
+ Có thể thấy, việc làm việc nhóm hiện nay mang màu sắc chủ yếu là hình thức và đối phó. Tại vì sao? Sinh viên chúng ta thường hay ì ạch và đùn đẩy nhau, tư tưởng đám đông thể hiện ở chỗ ai cũng nghĩ là “sẽ có người làm” và mình “chẳng cần bận tâm” nữa. Có một sự thật là phần lớn các bài tập nhóm đều được phân công không cân bằng, thậm chí có những nhóm chỉ 1 đến 2 người “ôm” hết và các thành viên còn lại sẽ “vô tư” nhận điểm mặc dù chẳng có tí đóng góp nào. Hoặc là “không mấy quan tâm” như kiểu: “Các bạn cứ chọn đề tài đi rồi bảo mình làm gì thì mình làm” – đấy có phải là học nhóm không?

[img]http://giasuuytin.org/wp-content/uploads/2013/12/Tuy%E1%BB%83n-sinh-2014.jpg[/img]

[b]Vậy, chúng ta phải làm gì để tạo thích thú ấy?[/b]
- Với chương trình học áp lực, nặng kiến thức như hiện nay tự học là điều tất nhiên và dễ hiểu, ngoài việc học trên lớp, phần lớn học sinh sẽ tự nghiên cứu tài liệu và tự học ở nhà, hơn thế, thầy cô sẽ thường xuyên phân công học nhóm cho lớp, như vậy học nhóm chính là cơ hội để các bạn cùng học với nhau mà không có giáo viên. Học nhóm còn giúp những bạn nhút nhát, kém giao tiếp trở nên thân thiện hơn, quen dần môi trường trẻ năng động sau này.
[b]Học nhóm hiệu quả[/b]
- Nếu bạn học thật sự nghiêm túc thì tất cả các môn từ xã hội học đến các môn khoa xã hội học chúng ta đều có thể học nhóm. Đối với các môn nằm trong diện…học thuộc lòng, hình thức học nhóm có vẻ đơn giản hơn, vì những con chữ đã được phơi bày ra trước mắt, việc còn lại của bạn chỉ là nuốt chúng vào bộ nhớ và trả bài lại cho lũ bạn. Sau đó bạn sẽ làm công việc ngược lại với từng thành viên trong nhóm. Điều đó sẽ giúp bạn tiếp thu bài rất tốt, vì bạn sẽ nghe chúng nó trả đi trả lại một bài học thật nhuần nhuyễn và điều đó sẽ khắc sâu vào bộ nhớ của bạn hơn là khi bạn ngồi một góc ở nhà lẩm bẩm một mình.
- Còn với các môn Toán – Lý – Hoá thì đòi hỏi trong nhóm phải có một thành viên “nhỉnh” hơn các thành viên còn lại một tẹo. Vì nếu như ai cũng như nhau thì khi gặp một bài toán khó, sẽ có vô số những cặp mắt ngơ ngác nhìn nhau, vò đầu bức tóc rồi cả nhóm sẻ quyết đinh vẽ một..trái bí thật to vào bài giảng mất thôi! Hầu hết khi học nhóm với các môn này, trong nhóm phải có ít nhất một XY thông minh và tận tình nào đó để giảng giải từng chi tiết cho các cô bạn, hoặc đóng vai trò là [url=http://giasuuytin.org/gia-su-mon-toan]gia sư Toán[/url] của mình thật hiệu quả .