Khi mua lò nướng điện thì bạn nên quan tâm thứ nhất là xác định nhu cầu để chọn dung tích của lò.

Thứ hai, các mẹ lưu ý nếu có các chế độ nướng: lửa trên, lửa dưới hoặc cả hai thì tốt, và các nút điều khiển là núm vặn (loại cơ) sẽ dễ sử dụng và bền hơn loại nhấn nút và có nhiều chế độ: quay, nướng, hấp.

Thứ ba, đó là thiết kế lò nướng điện có thuận tiện cho vệ sinh khoang nướng hay không. Lò nướng có khay hứng bên dưới đáy lò (dưới thanh dẫn nhiệt luôn), mỗi khi nướng bánh mì thì vụn sẽ bị rơi xuống, nếu không có ngăn này thì khó lấy được hết vụn bánh, chúng sẽ khét thành than và bám rất chặt vào đáy lò. Thường bạn nên chờ lò nguội mới vệ sinh lò.

Thứ tư, là chất liệu của thanh dẫn nhiệt bằng hợp kim sẽ bền hơn vì kim loại dẫn nhiệt tốt lò nướng điện sẽ nhanh nóng; kế nữa là khi chùi rửa có mạnh tay một chút cũng không lo bị bể thanh dẫn nhiệt. Còn chọn hãng nào thì tuỳ theo kiểu dáng và túi tiền của mỗi người, vì lò nướng là loại thiết bị thông thường chỉ dùng điện năng nung nóng thanh dẫn nhiệt, do vậy cũng không phức tạp lắm. Công suất càng to thì càng hao điện nhưng lại nhanh nóng.

Lò nướng điện quay đứng dùng bộ phận phát nhiệt bằng dây điện trở, được bọc trong ống thủy tinh chịu nhiệt, nhờ mô tơ quay tròn đều làm thực phẩm xiên trong các que chín vàng các mặt.
Loại vỉ nướng điện kiểu mới được thiết kế tháo ráp dễ dàng, các khay hứng phía dưới, thanh dẫn nhiệt và vỉ lót nướng đều làm bằng inox hoặc kim loại phủ chất chống dính nên tiện cho việc chùi rửa vỉ nhanh chóng.

Các lò nướng điện này nhỏ, gọn, có thể đặt trong nhà hay ngoài trời, có thể di chuyển ngay cả khi đang chế biến nhờ có quai xách. Mỡ, nước chảy xuống có các cốc hoặc khay hứng giúp hạn chế vấy bẩn ra bàn ăn. Với các lò nướng điện này, người nội trợ sẽ có được những miếng thịt quay với độ vàng, độ cháy sém và mùi thơm theo ý thích.

Lò nướng kỹ thuật số: Sản phẩm này có màn hình tinh thể lỏng, điều khiển theo những công thức đã cài đặt sẵn. Các bà nội trợ chỉ cần nạp dữ liệu về trọng lượng, chủng loại thực phẩm và yêu cầu cách chế biến như chiên, nướng, hầm… thì lò sẽ tự động đáp ứng công suất, khoảng thời gian, nhiệt đô cần thiết.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ: Nội Thất Gia Minh - 600 Minh Khai ( gần cầu Vĩnh Tuy ) - Hai Bà Trưng - Hà Nội. SĐT: 096.888.1131 - 046.2926.856. Website: noithatgiaminh.com. Yahoo: noithat_giaminh.

Xem thêm: lò nướng điện ariston, lò nướng điện alica, lò nướng điện panasonic