Việc lựa chọn lò nướng điện phù hợp cho mỗi gia đình có thể là một điều khá khó đối với những ai chưa am hiểu về, nguyên tắc hoạt động cũng như cơ cấu của nó. Tuy nhiên, nếu khi chúng ta đã tìm được một sản phẩm ứng ý về sử dụng, nhưng lại không biết cách bảo quản thì tuổi thọ của nó có thể sẽ rất nhanh hỏng.

Theo thông tin của các nhà cung cấp, thông thường sau khi dùng một thời gian lò nướng điện sẽ bị bám những cặn bẩn, cũng như những mùi khó chịu. Vì vậy, việc bảo quản để sản phẩm sử dụng được lâu nhất, và không bốc những mùi khó chịu là một điều khá quan trọng.

Theo đó, sau khi dùng xong lò nướng điện các bà nội trợ đặc biệt lưu ý là nên mở lò ra để nhiệt độ và không khí bị dồn nén trong, có thể thoát ra ngoài. Ngoài ra, chúng ta cũng cần phải nhớ rằng, tuyệt đối không sử dụng các chất tẩy rửa bằng hóa chất để vệ sinh lò nướng, bởi như vậy sẽ làm giảm tuổi thọ của lò nướng rất nhanh.

Khi lò nướng điện bị bám những cặn bẩn, và có những mùi khó chịu, chúng ta có thể làm một số bước đơn giản như: Dùng một cái chén có khả năng chịu nhiệt, sau đó sẽ pha thêm một chút nước và một thìa dấm và cho dung dịch này vào chén , đưa vào lò nướng điện để khoảng 5 phút.

Mục đích của việc này là khi chúng ta đưa dung dịch này vào lò nướng điện quay nóng thì những vết bẩn lâu ngày trong lò sẽ dễ dàng bong ra, lúc đó chúng ta có thể sử dụng vải mềm để lau một cách rất dễ dàng. Trong trường hợp trong nhà không có dấm, các bà nội trợ có thể có thể dùng chanh để làm sạch. Đây được xem là một cách làm rất hiệu quả, bởi chanh và dấm đều có khả năng khử mùi rất tốt.

Trong trường hợp nếu vết bẩn dính trong lò, để chùi sạch dễ dàng, chúng ta có thể đổ ngay lên trên vết bẩn vừa dính lên lò nướng điện một ít muối, sau khi lò nguội thì có thể dùng khăn lau sạch.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ: Nội Thất Gia Minh - 600 Minh Khai ( gần cầu Vĩnh Tuy ) - Hai Bà Trưng - Hà Nội. SĐT: 096.888.1131 - 046.2926.856. Website: noithatgiaminh.com. Yahoo: noithat_giaminh.

Xem thêm: lò nướng điện tiross, lò nướng điện malloca, lò nướng điện pensonic