Ta có thể nói Tom Cruise bây giờ có thành quả được như ngày hôm này không thể thiếu bệ phóng của bộ phim tuổi teen năm 1983 Ricky Business. Anh chàng Joel Goodson là nam chính đầu tiên trong sự nghiệp điện ảnh của anh. Với vai diễn này Tom Cruise của chúng ta đã giành được khá nhiều lời khen ngợi của giới trẻ và từ cả phía phê bình bởi nó quá sức thành công..


Trong phim Tom Cruise nhận vài vai Joel Goodson, một chàng công tử ăn chơi sành sỏi và sành điệu + sĩ diện. Joel được sinh ra trong một gia đình giàu có, chẳng trách mới sinh ra cái tích cách ấy của anh. Rồi đến tuổi trường thành Joel có ý tưởng chống đối và xáo trộn mọi thứ trong cuộc sống của anh. Như một lần bố mẹ phải đi làm xa anh ở nhà 1 mình, và anh đã bán trinh tiết của 1 thằng đàn ông từ đây. Và đó cũng là lúc xuất phát những bi kịch rắc rối của anh sau này.


Sau khi chết với cô nàng BĐ (tạm nói thế ) Joel lại phải rơi vào 1 ả yêu nữ luôn săm soi tiền của anh. Từng chút đời tư của anh bắt đầu bị tung ra ánh sáng nhưng cũng do những rắc rối trên mà anh chàng Joel ăn chơi hồi nào đã biết cách kinh doanh và tạo ra lợi nhuận cho mình dẫu có nhiều rủi ro trước mắt. Bộ phim được đánh giá khá cao về cốt truyện trong thời buổi bấy giờ và cũng chưa hẳn lạc thời ở thời đại hiện nay.

Với vẻ điển trai và nụ cười rạng rỡ, anh chàng diễn viên đã nhanh được các cô gái hâm mộ cuồng nhiệt khi Ricky Business ra mắt thành công. Bộ phim đoạt doanh thu cao gấp 10 lần vốn đầu tư, được đánh giá như “một phim kinh điển và mở ra sự nghiệp cho Tom Cruise”.