Một người phụ nữ tốt cần biết nấu ăn. Chính vì thế mà gian bếp luôn được coi là hình ảnh của người phụ nữ trong gia đình. Với cuộc sống hiện đại thời gian là vàng bạc, thời gian nấu nướng cũng được rút ngắn tới mức tối đa. Bao nhiêu là cơ man các vật dụng nhà bếp đi kèm để tiết kiệm từng phút giây quý báu đó. Trong các vật dụng đó, lò nướng điện là lựa chọn khá hấp dẫn.
Bởi lò nướng điện ngoài chức năng nướng thông thường nó còn có thể làm các món hầm, hấp..và đặc biệt là thời gian chế biến vô cùng ngắn.
Tuy nhiên, có một khó khăn nhỏ đó là không phải chị em phụ nữ nào cũng rành các thiết bị điện, vì thế chắc hẳn nhiều chị em sẽ gặp phải bỡ ngỡ khi lần đầu tiếp xúc với chiếc lò nướng điện.


Chị em tham khảo cách sử dụng lò nướng điện dưới đây để sử dụng chúng một cách hiệu quả và an toàn nhất nhé!

1. Chọn vị trí đặt lò nướng điện thích hợp
Lò nướng điện có khá nhiều loại nhưng thông dụng và phù hợp với kinh tế của hầu hết các gia đình nhất vẫn là loại lò nướng để bàn nhỏ gọn, linh động.
Với loại lò nướng điện này chị em chú ý cần chọn một vị trí đặt lò nướng ngang tầm mắt bởi loại bếp này thường có cửa phía trước, các bạn sẽ không phải cúi xuống nhìn thức ăn và rất an toàn nếu gia đình có trẻ nhỏ.
Chú ý không đặt lò nướng gần các thiết bị điện gia dụng khác như tivi, tủ lạnh, máy giặt...bởi nguồn nhiệt lượng lò nướng điện phát ra có thể ảnh hưởng không tốt tới các thiệt bị khác.

2. Chọn chức năng nướng phù hợp với thực phẩm
Mỗi thực phẩm có nhiệt độ chín khác nhau nên chị em phải chọn lựa nhiệt độ phù hợp trước khi nướng nhé!

3. Khởi động lò và chờ lò nóng lên
Trước khi cho thực phẩm nên chị em nên khởi động lò, đợi lò nóng lên rồi hãy cho thức ăn vào. Chị em cũng có thể quét lên một lớp dầu ăn để thức ăn không dính vào lò.

4. Quy tắc an toàn
Hạn chế việc tối đa cho đồ nhựa, đồ kim loại, hộp xốp, bao giấy, đồ gỗ, bao ni lông vào lò nướng. Đồ kim loại nóng lên có thể dẫn nhiệt rất có thể gây cháy nổ lò nướng. Hộp nhựa, bao ni lông gặp nóng sẽ bị mềm, chảy tạo ra chất độc hại dính vào thức ăn. Đồ gỗ có thể sẽ bị nứt nếu cho vào lò nướng.
Chị em nên dùng đồ đựng thực phẩm bằng thủy tinh hoặc gốm.


Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ: Nội Thất Gia Minh - 600 Minh Khai ( gần cầu Vĩnh Tuy ) - Hai Bà Trưng - Hà Nội. SĐT: 096.888.1131 - 046.2926.856. Website: noithatgiaminh.com. Yahoo: noithat_giaminh.

Xem thêm: lò nướng điện cata, lò nướng điện electrolux, lò nướng điện teka