Trong quá trính sử dụng bếp ga âm không phải mọi khách hàng đều biết đến việc vệ sinh và bảo quản bếp đúng cách. Với mong muốn đem lại chất lượng phục vụ khách hàng tốt nhất, Nội Thất Gia Minh xin mách nhỏ đến các chị em nội trợ phương pháp vệ sinh bếp gas âm nhanh, gọn, tiện lợi và tiết kiệm thời gian.

Một vài lưu ý trước khi vệ sinh bếp gas âm:

- Không vệ sinh bếp khi vừa đun nấu xong. Để bếp gas âm nguội, tốt nhất là cách khoảng vài tiếng sau đó mới tiến hành vệ sinh.

- Phải đảm bảo mọi chế độ vận hành nấu nướng của bếp gas âm đều đang được để chế độ Off và van gas đã được khóa an toàn.

- Không tháo rời các bộ phận của bếp gas âm để vệ sinh khi không cần thiết, chỉ tập trung vào những phần cứng dễ nhìn và dễ tháo rời để vệ sinh.

- Không nên lau chùi, cọ rửa bên trong bếp ga đặc biệt là miệng bếp gas âm.

- Những vấn đề liên quan đến kỹ thuật yêu cầu liên hệ phòng hỗ trợ kỹ thuật, người sử dụng không nên tự ý tháo lắp và thử nghiệm trên bếp gas âm.

- Tránh dùng bàn trải thép hoặc đồ dùng cứng để vệ sinh sẽ gây xước mặt bếp.

- Chuẩn bị sẵn sàng vài mểm, nước rửa chén, bột baking soda và nước ấm hoặc nước rửa kính là tốt nhất.

Các bước vệ sinh bếp gas âm:
1. Vệ sinh sạch sẽ kiềng bếp gas âm:

- Đầu tiên, khách hàng tháo kiềng bếp ra khỏi bếp gas âm. Sau đó, chị em nội trợ dùng nước rửa bát hòa cùng nước ấm, lấy khăn mềm nhúng vào dung dịch trên rồi vệ sinh lau sạch những bụi bẩn, màng thức ăn bám vào kiềng bếp.

- Với những vết bẩn khó đi, bạn dùng bột baking soda (chất tẩy rửa tự nhiên dạng bột trắng) hòa với nước, dùng bàn chải mềm hoặc khăn mềm để cọ sạch kiềng bếp gas âm. Bạn cũng có thể cho kiềng vào đun sôi với nước baking soda để loại bỏ hoàn toàn màng bám bẩn và diệt khuẩn.

- Để kiềng bếp đã vệ sinh lên trên mặt khăn mềm đặt nơi thoáng mát cho khô ráo.
2. Vệ sinh sạch sẽ mâm chia lửa bếp gas âm:

- Sau khi tháo mâm chia lửa ra khỏi bếp gas âm, quý khách dùng miếng vải mềm để lau vết thức ăn trào lâu ngày két lại trên đó. Tiếp theo, chị em nội trợ hòa một chậu nước ấm với nước rửa bát mới rồi thả mâm chia lửa bếp gas âm vào để giúp dễ dàng lau rửa hơn.

- Dùng miếng mút rửa hoặc khăn mềm để rửa sạch mâm chia lửa trong nước dung dịch pha loãng trên.

- Với kim phun gas nằm ở tâm bếp, chị em chỉ cần dùng vật ghim nhỏ để thông sau đó ngâm vào nước ấm để loại bỏ hết nước tẩy rửa còn xót lại.

- Sau khi vệ sinh xong bộ mâm chia lửa bếp gas âm, chị em nội trợ úp ngược chúng lên để trên khăn mềm sạch đến khi khô ráo hoàn toàn.
3. Vệ sinh sạch sẽ mặt ngoài bếp gas âm:

- Chị em nội trợ sử dụng khăn mềm đã chuẩn bị để lau sạch thức ăn rơi vãi trên bếp gas âm và bụi bẩn, dầu mỡ bám trên mặt bếp.

- Với các vết bẩn cứng đầu khó lau sạch ngay, chị em nên từ từ lau nhẹ để làm mờ chúng dần dần hoặc nhờ sự trợ giúp của nước lau kính. Phun chúng lên trên bề mặt bếp và dùng khăn mềm cọ sạch. Bạn cũng có thể dùng nước rửa chén pha với nước ấm để dùng thay nước rửa kính.

- Khách hàng cũng có thể sử dụng bột baking soda để vệ sinh bếp gas âm. Bạn chỉ cần hòa bột với nước ấm sau đó cũng phun lên mặt bếp. Bước tiếp, bạn phun thêm ít giấm gạo lên trên bề mặt bếp để giúp nước tẩy baking soda loại bỏ vết bẩn nhẹ nhàng và những vi khuẩn còn sót lại.

- Khi mặt bếp đã sạch bóng và khô ráo. Chị em lắp đặt bộ chia lửa và kiềng bếp trở về vị trí cũ ban đầu.

Như vậy, chị em nội trợ đã hoàn thành quá trình vệ sinh bếp gas âm. Bếp gas âm nhà bạn lại được làm mới vừa sáng loáng sạch sẽ, tiết kiệm gas và an toàn. Nội Thất Gia Minh hân hạnh được trở thành bạn hàng tin cậy về tư vấn sử dụng bếp gas âm, giúp chị em nội trợ chuẩn bị tốt nhất những bữa cơm ngon lành cho gia đình mình.

Xem thêm : bếp ga âm taka, bếp ga âm canzy