Nắm bắt được thói quen thích mua hàng khuyến mại và giá rẻ nhiều đối tượng đã mạo danh là người của các hãng bếp bán các loại hàng giả kém chất lượng bằng những thủ đoạn tinh vi.

Các đối tượng thường giả danh là nhân viên tiếp thị của các hãng lớn, có uy tín đến các khu dân cư để bán những sản phẩm bếp từ với giá trên trời. Đi kèm đó là các quà khuyến mại và ưu đãi thật đặc biệt cho người dùng.

Một Minh chứng điển hình cho vụ lừa chính là chị Minh ở Từ Liêm- Hà Nội. Chị Minh cho biết: “Tôi thấy 2 chị đi xe máy mang khoảng 4 chiếc bếp đi cùng giới thiệu là nhân viên của công ty FAGOR, công ty đang có chương trình tri ân khách hàng nên đến để giới thiệu đến tận tay người tiêu dùng, bình thường tôi thấy bếp từ fagor giá rất đắt tầm từ 20 triệu trở lên, nhưng nay 2 chị đó bảo chỉ khoảng 15tr là mua được chiếc bếp fagor rồi, họ còn dở ra nào là giấy tờ chứng nhận, phiếu bảo hành, quà khuyến mại, nên tôi tin ngay, cuối cùng quyết định mua 1 chiếc bếp. Nào ngờ sử dụng chưa được 1 tuần đã thấy bếp bị liệt phím cảm ứng, khởi động bếp không lên, tôi gọi lên số phiếu bảo hành nhưng thuê bao không liên lạc được, sau đó tôi tra công ty lên mạng thì không phải là công ty fagor Việt Nam, gọi điện mới biết là mình bị lừa.”

Không chỉ vào tận nhà dân để dở trò bịp bợm nhiều đối tượng còn tụ tập thành nhóm từ 3–4 người ra các khu chợ lớn đông dân để tiếp tục chiêu thức lừa đảo. Những chiếc ô tô tải loại nhỏ được dùng làm phương tiện di chuyển và chở đồ đỗ trước cổng chợ. Hai đối tượng nhanh tay bốc hàng xuống xe, còn một nam thanh niên vội cài chiếc micro nhỏ vào tai rồi lẻo mép chào hàng mời khách vào xem và mua hàng.

Những bài diễn thuyết quen thuộc vang lên khắp khu chợ khiến người dân nào đi qua cũng phải chú ý ghé xem: “Hỡi bà con cô bác công ty cổ phần công nghệ Việt- Nhật đang có chương trình khuyến mãi giảm giá với mặt hàng bếp từ nhập khẩu hiệu HiCook với công nghệ tiên tiến bếp có thể chịu được nhiệt độ cao, giữ nhiệt tốt, không chỉ nấu lẩu, canh, mà còn có thể dùng để rán hoặc nướng thức ăn. Mỗi một khách hàng mua bếp sau nửa tháng sẽ được khuyến mãi một bộ nồi inox bền đẹp và 2 lít dầu ăn. Chỉ với 5 triệu đồng là bà con có thể sở hữu một chiếc bếp từ với các tính năng đặc biệt. Nếu sản phẩm bị lỗi hoặc có trục trặc khách hàng có thể hoàn trả lại sau 3 tháng”. Sau những lời chào hàng ngọt như thấm vào tai lại được khuyến mãi cao nên không ít người dân bị mắc lừa mua phải hàng không đảm bảo chất lượng. Để lấy thêm lòng tin của người dân các đối tượng đã làm giả những mẫu phiếu bảo hành thậm chí cả con dấu của công ty. Ngoài ra các đối tượng còn đưa ra nhiều khuyến mãi khác như mua bếp trúng tủ lạnh, máy giặt, bột ngọt, bàn ghế…

Ngoài ra còn rất nhiều các thủ đoạn thông minh của các đối tượng để lừa người dân. Nên một điều quan trọng khi mua bếp là bạn nên mua ở các cửa hàng uy tín, các đại lý chính hãng của hãng để tránh mua phải hàng giá hàng nhái và các sự cố đáng tiếc xảy ra nhé

Xem thêm các thương hiệu bếp từ chính hãng : bếp từ fotile, bếp từ cata i753bk