Lò nướng đã trở thành vật dụng vô cùng quen thuộc với các bà nội trợ hiện đại. Ngoài ưu điểm có thể tạo ra những món nướng thơm ngon vô cùng thì lò nướng điện còn có ưu điểm rất lớn đó là tiết kiệm thời gian chế biến các món nướng, giúp chúng không bị ám khói, vàng đều, không bị thấm mỡ.

Các loại lò nướng được phân loại thành các nhóm sau:
1. Dựa vào nguồn nguyên liệu sử dụng, có các loại lò nướng:
- Lò nướng gas: là loại lò nướng sử dụng khí ga để nướng thực phẩm. Loại lò nướng này hiện ít nơi bán.
_ Lò nướng điện: là loại lò nướng dùng nguồn điện làm nóng và nướng chín thực phẩm. Loại lò nướng điện hiện đang rất thịnh hành trên thị trường.

2. Dựa vào chức năng điều khiển, lò nướng được chia thành các loại lò nướng sau:
- Các loại lò nướng sử dụng mạch điều khiển điện tử, có màn hình LCD hiển thị các thông số về thời gian, nhiệt độ, chức năng nướng....
_ Các loại lò nướng sử dụng điều khiển bằng cơ: dùng núm vặn để điều chỉnh nhiệt độ, chức năng nướng.
3. Dựa vào hình dáng và sự linh động vị trí, người ta chia thành các loại lò nướng sau:
- Lò nướng âm tủ: là loại lò nướng điện được gắn cố định vào khoang tủ bếp tạo sự gọn gàng, tiết kiệm không gian cho gian bếp. Lò nướng âm tủ thường có màn hình LCD hiển thị các thông số kỹ thuật. Loại lò nướng này có khá nhiều công dụng, nhiệt độ cao và duy trì ổn định, thích hợp với các gia đình sử dụng các món nướng thường xuyên. Lò nướng điện âm tủ có nhiều chức năng nướng thông thường như các loại lò nướng khác nhưng nó có thêm chức năng làm sạch nhiệt phân rất thông minh. Chỉ cần chọn chức năng nhiệt phân, lò nướng sẽ tự động tính toán thời gian và nhiệt lượng cần thiết để thiêu hủy mọi thứ bẩn trong khoang nướng, bạn chỉ việc dùng chiếc khăn lau nhẹ là chúng lại sạch như mới.

- Lò nướng để bàn: đây là loại lò nướng được sử dụng và bày bán rộng rãi ở Việt Nam. Loại lò nướng này bạn có thể đặt bất kỳ ở vị trí nào, không dùng nữa lại cất kín trong tủ được. Loại lò nướng này vô cùng phong phú về dung tích, tính năng và mục đích sử dụng, giá thành lại rất phải chăng phù hợp với mức sống của đại đa số các hộ gia đình. Nhược điểm của loại lò nướng này là nhiệt độ không ổn định như lò nướng âm tủ, thời gian nướng chín lâu hơn.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ: Nội Thất Gia Minh - 600 Minh Khai ( gần cầu Vĩnh Tuy ) - Hai Bà Trưng - Hà Nội. SĐT: 096.888.1131 - 046.2926.856. Website: noithatgiaminh.com. Yahoo: noithat_giaminh.

Xem thêm: lò nướng điện ariston, lò nướng điện legend, lò nướng điện queenhouse