Nấu ăn bằng bếp từ âm hay còn gọi là phương pháp nấu lạnh luôn tạo cho người sử dụng sự ngạc nhiên thú vị. Mặt bếp nguội, không nóng nhưng khi nhìn các món ăn trong nồi, chảo thì chúng lại nóng sôi! Hiện nay việc dùng bếp từ đã trở nên thông dụng và phổ biến tại nhiều nước châu Âu,đối với các nước châu Á trong 2 năm gần đây dòng bếp từ mới được ưa chuộng nhiều, trong đó có Việt Nam. Chính vì vậy mà người sử dụng phần lớn chuyển sang dùng bếp từ.
Để tết này có những món ăn bổ dưỡng cho gia đình thân yêu cùng với chiếc bếp từ. Nội Thất GIa Minh sẽ chia sẻ cho bạn những bí quyết nấu có 1 không 2 dưới đây:

- Chọn nồi nấu phù hợp cho bếp.
- Đối với các món canh nấu,luộc: Sử dụng bếp từ rất đơn giản với các món này, bạn chỉ cần đặt nồi lên bếp sau đó bật bếp lên và đun nấu, chỉ trong khoảng thời gian ngắn là bạn nấu xong món ăn mình nấu rồi.

- Khi chiên hoặc xào: Bạn nên đặt nồi lên Bếp điện từ và chọn chế độ nhiệt vừa phải, khi thấy khói bốc lên từ nồi thì bạn cho dầu ăn vào và cho thức ăn vào chiên, sau đó hạ nhiệt độ xuống khoảng 60 độ đến 70 độ là được. Cứ đặt ở mức này thức độ sẽ chín vàng đều và giòn ngon. Nếu bạn để nhiệt độ quá cao sẽ làm thức ăn bị khét, còn nếu hạ nhiệt độ xuống thấp quá sẽ làm thức ăn bị dính chảo.- Một số các loại bếp có sẵn chế độ cài đặt cho từng thực đơn như: chiên giòn, xào dinh dưỡng, nấu lẩu..., bạn nên chọn thực đơn để đảm bảo bếp từ được sử dụng hiệu quả nhất.

- Đối với các món kho: bạn cũng đặt nồi lên bếp và chỉnh ở mức nhiệt độ cao nhất. Khi thấy thức ăn bên trong nồi sôi đều lên, bạn hạ nhiệt độ xuống còn 50% và đậy nắp lại kho. Thỉnh thoảng, nên đảo nhẹ thức ăn bên trong để thực phẩm chín đều. Vì là nấu bằng bếp từ nên bạn không ngại phỏng vì quai nồi không hề bị nóng. Chú ý chọn nhiệt độ phù hợp.

- Đối với các món nướng: thay bằng sử dụng bếp điện ta có thể nướng được thức ăn trực tiếp trên mặt kính thì sử dụng bếp điện từ bạn có thể dùng các vỉ nướng và sử dụng nhiệt vừa phải bạn vẫn có thể có những món nướng bổ dưỡng và giòn ngon mà không hề sợ bị mùi nồng của than khi sử dụng bếp than.


Xem thêm : bếp từ munchen mt1, bếp từ bosch