Bếp điện thường nóng lâu, khi sử dụng bếp điện nếu người sử dụng không biết cách sử dụng sẽ gây ra các sự cố đáng tiếc xảy ra. Để người tiêu dùng sử dụng bếp điện đạt hiệu quả cao, an toàn tuyệt đối sau đây Nội Thất Gia Minh sẽ chia sẻ các kinh nghiệm và bí quyết nhỏ khi sử dụng bếp điện.

- Khi sử dụng bếp bạn nên tuân thủ theo chỉ dẫn trên bảng điều khiển của bếp.

- Kiểm tra nguồn điện khi lắp, thông thường khi lắp bếp điện bạn phải kiểm tra dây điện không nhỏ hơn 2,5mm2. nên đấu qua attomat tầm 20-30A.- Đặt nồi lên mặt bếp khi khởi động bếp, tránh tăng giảm nhiệt quá độ khi bên trong nồi không có gì để tránh hiện tượng nồi phải chịu nhiệt độ cao gây biến đổi hình dạng nồi.

- Thông thường bếp điện nóng lâu, các bếp thường có cảnh bảo mặt bếp khi còn nóng. kí hiệu chữ "H", khi trên mặt bếp vẫn còn tín hiệu này bạn không nên vệ sinh mặt bếp, không nên rút dây điện ra khỏi công tắc. khi mặt bếp hết cảnh bảo kí hiệu chữ "H" bạn hãy rút dây điện và vệ sinh bếp.

- Khi vệ sinh bếp, nếu mặt bếp có nhiều dầu mỡ và bám cặn, bạn nên dùng dụng cụ cạo hết bẩn trên mặt kính rồi mới dùng rẻ lau sạch

-Không chạm vào vùng phát nhiệt, không được sờ tay vào mặt bếp cả trong và sau khi nấu (nhất là ở vòng tròn phát nhiẹt). Bạn lưu ý sử dụng nồi có đáy bao trùm lên vùng bếp (vòng tròn mặt bếp) để phát huy hết công suất bếp. Không nên nhìn lâu vào mặt bếp đã khởi động khi chưa có nồi dễ gây chói mắt nhất là ở nhiệt độ cao.

- Để tránh điện giật, không được để dây nối, phích cắm hoặc toàn bộ bếp trong môi trường nước hoặc chất lỏng khác.Không sử dụng bếp khi bị hỏng dây nối, phích cắm, có các dấu hiệu hư hỏng các chức năng hoặc bị hư hại dưới bất kì hình thức nào.

Trong quá trình điều khiển bếp, bạn chỉ nên dùng 1 ngón tay để điều khiển. Bảo quản bếp: dùng giẻ mềm lau vệ sinh thân và mặt bếp. Để xa nơi ẩm ướt và môi trường không có hóa chất.

Đặt bếp ở nơi bằng phẳng, lỗ thoát gió ở đáy bếp và xung quanh luôn thông thoáng. Bếp chỉ được dùng trong nhà, không sử dụng bếp ở ngoài trời, chịu ảnh hưởng bởi mưa, nắng …Cẩn trọng hơn trong quá trình sử dụng khi bếp để gần trẻ em.

Để ngừng hoạt động, tắt tất cả các chức năng đang sử dụng, sau đó rút phích cắm khỏi ổ điên. Cần đặc biệt lưu ý khi di chuyển bếp đang đựng dầu nóng hoặc những chất lỏng đang sôi khác.

Các loại dụng cụ nấu thức ăn yêu cầu bề mặt tiếp xúc với bếp phải nhẵn, không dùng đồ dễ vỡ như cốc, bát, đĩa thủy tinh cho lên bề mặt sẽ gây hiện tượng nứt vỡ...

Nếu thực hiện đúng các quý tắc trên bạn sẽ bảo đảm an toàn tuyệt đối khi sử dụng tất cả các loại bếp điện.

Xem thêm : bếp điện canzy, bếp hồng ngoại malloca