Facebook thanh lọc đầu năm

Cộng đồng admin fanpage Việt Nam đang nháo nhào khi hàng loạt fanpage lớn bị khóa không rõ lý do. Những fanpage bị block trong đợt thanh lọc này có lượng like từ vài chục nghìn cho tới cả gần triệu lượt like.


Tải facebook về máy

Fanpage sau khi bị khóa đều không thể unblock, sự việc trên không chỉ xảy ra đối với các fanpage tại Việt Nam mà trên thế giới cũng đã có tình trạng tương tự. Ngay sau khi thông tin các fanpage bị khóa, một admin fanpage lớn tại Việt Nam đã đặt ra một số giả thiết cho sự việc khó hiểu trên.

Những giả thiết đặt ra cho facebook

Có giả thiết cho rằng những admin fanpage trên đã sử dụng các ứng dụng vi phạm quy định của tai facebook ve dien thoai như các ứng dụng câu like, ứng dụng ảnh 18+ để lôi kéo fan. Do vi phạm từ tài khoản quản lý khiến những fanpage mà người đó quản lý đều bị Facebook "xử".


Một admin fanpage trên facebook

Không chỉ vậy, khả năng cao khiến các fanpage bị block cũng có thể do tình trạng "set chéo" thường xuyên trong cộng đồng admin fanpage. Những fanpage được set chéo sẽ quảng cáo qua lại cho nhau nhằm trao đổi lượng fan, đôi khi để tăng hiệu quả, nhiều admin sử dụng những hình ảnh phản cảm câu like. Tuy nhiên tất cả chỉ là dự đoán, nếu nội dung fanpage bị người dùng gửi cảnh báo (report) nhiều lần tới đội ngũ quản lý của Facebook, các fanpage cũng có nguy cơ đóng cửa vĩnh viễn.
Các từ khóa tìm kiếm trên Google:
· Tải facebook
· Tải facebook miễn phí
· Tải ứng dụng facebook
· Tải phần mềm facebook