Đã bao giờ bạn nghĩ mình sẽ đi du lịch một mình chưa? Bạn sẽ đặt vé máy bay đi bất cứ một nước nào trên thế giới… nhưng chỉ có một mình bạn. Nhiều người sẽ lo lắng, sợ hãi, nhưng cũng đã rất nhiều người từng trải nghiệm điều này. Và bài viết sau sẽ đưa ra những lời khuyên hữu ích nếu bạn muốn thử một mình khám phá thế giới. Trước khi khám phá hãy đặt vé máy bay giá rẻ tại Abay nhé.

1. Bạn phải làm quen với sự cô độc


Sự cô đơn là thứ mà hầu hết những người chưa từng đi du lịch một mình lo lắng đối mặt. Chuyến du lịch “solo” sẽ buộc bạn phải đối mặt với chính mình, đối diện với những vấn đề của chính bản thân bạn. Nhưng sau tất cả, những gì bạn nhận được sẽ không vô ích. Thậm chí, điều này còn khiến bạn trở nên mạnh mẽ hơn.

2. Tự do khám phá theo sở thích

Thử tưởng tượng rằng bạn đi du lịch cùng bạn bè và đương nhiên, bạn không thể đi tham quan theo sở thích của riêng bạn được. Nếu bạn đi một mình, bạn sẽ tự do khám phá mọi thứ, thậm chí hơi điên rồ một chút, nhưng sẽ chẳng có ai can thiệp hay làm phiền bạn cả.

3. Sự tự tin


Đây là yếu tố rất quan trọng khi bạn đi du lịch một mình. Thử tưởng tượng bạn đứng ở một góc phố xa lạ, trên tay cầm tờ bản đồ địa phương với khuôn mặt ngơ ngác và sợ hãi… Điều đó chỉ khiến cho đầu óc bạn càng trở nên rối bời hơn mà thôi. Lời khuyên cho bạn: ăn mặc tự tin và sải bước mạnh mẽ, có thể hỏi người dân địa phương nơi mình muốn đến. Chắc chắn bạn sẽ không còn bỡ ngỡ nữa.

4. Nhận thức về sự nguy hiểm

Bất cứ ai đi du lịch cũng nên suy nghĩ thực tế về vấn đề nguy hiểm như bị cướp hoặc hành hung…, đặc biệt là khi bạn đi một mình. Theo các số liệu mới thì rất hiếm khi xảy ra các sự cố nghiêm trọng đối với khách du lịch, tuy nhiên bạn vẫn nên đề cao cảnh giác.

5. Hãy tập đi ăn tối một mình

Một số người “ngại” đi ăn tối một mình vì không biết nói chuyện với ai, cảm thấy nhàm chán. Nhưng thực tế lại không phải vậy. Khi đi ăn tối một mình, bạn có thể cảm nhận hương vị ẩm thực một cách sâu sắc hơn. Và biết đâu, bạn sẽ tình cờ làm quen với một người nào đó khi đi ăn tối một mình.

6. Sử dụng mạng xã hội


Điều này càng trở nên cần thiết khi bạn đi du lịch một mình. Mạng xã hội là cách nhanh nhất để bạn có thể thường xuyên kết nối với người thân và bạn bè, chia sẻ với họ những khoảnh khắc tuyệt vời mà bạn vừa trải nghiệm. Ngoài ra, bạn cũng nên thường xuyên sử dụng SMS, email và các cuộc gọi từ skype.

7. Tiết kiệm tài chính


Đi du lịch một mình, bạn sẽ phải tự chi trả mọi dịch vụ, không thể chia sẻ với bất kỳ ai. Bởi vậy, bạn cần có một dự toán các chi phí thật cụ thể. Ngoài ra, phải dự tính một khoản nhất định để phòng trừ các trường hợp phát sinh. Bạn sẽ phải chấp nhận một thực tế là du lịch một mình luôn đắt hơn khi bạn đi cùng bạn bè. Tuy nhiên, bạn sẽ được tự do khám phá cảnh đẹp, văn hóa ẩm thực nơi bạn đến mà không phải phụ thuộc bất cứ ai. Du lịch một mình, bạn có thể chủ động được mọi thứ. Và đó mới là giá trị thực sự của một chuyến du lịch. Hãy gọi cho Abay để check thông tin giá vé máy bay rồi bạn sẽ có một chuyến đi thật sự thú vị khi sở hữu được một tấm vé máy bay tại đại lý vé máy bay Abay.