Cách chọn mua bếp từ ?

Bây giờ đi mua bếp cũng khó khăn phải không các bạn vì trên thị trường giờ nhiều hãng bếp và nhiều loại bếp: bếp gas, bếp từ, bếp điện, bếp điện kết hợp từ, bếp ga kết hợp điện, ga kết hợp từ... nhiều quá không biết đằng nào mà lần. Mỗi một loại có ưu điểm và nhược điểm riêng:

- Bếp gas có ưu điểm là dùng rán,ninh, hầm... rất tiện. Nhược điểm là sinh nhiệt mạnh nên nóng, thất thoát nhiệt nhiều và nguy cơ cháy nổ cao

- Bếp từ ưu điểm là: Sạch, đun nấu nhanh, vệ sinh gọn nhẹ, hệ thống cảm ứng điện từ không bị nóng. Tuy nhiên nhược điểm là kén nồi nấu

- Bếp điện hay bếp hồng ngoại ưu điểm là không kén nồi, an toàn, dễ dàng vệ sinh đun nấu thì không nhanh bằng bếp từ

- Các bạn muốn thay từ bếp gas sang bếp từ thì cần cân nhắc lựa chọn chiếc bếp cho phù hợp. Khi chọn bếp đầu tiên các bạn nên tìm hiểu xem hãng bếp đó đã vào thị trường lâu chưa, linh kiện điện tử của Đức, mặt kính Schott ceran của Đức, phím bấm cảm ứng nhạy, chế độ bảo hành dài hạn...Mình vừa sắm một chiếc bếp cảm ứng từ, dùng được một thời gian rồi thấy thuận tiện lắm. Đun nấu nhanh, dễ dàng sử dụng, tăng giảm nhiệt độ cực kì đơn giản luôn các bạn ạ. Ngoài ra, cần lưu ý một điểm nữa bếp từ như người ta vẫn thường nói bị kén nồi nhưng mình lại thấy bếp từ là dễ dùng nhất , tất cả các loại nồi, chảo có đáy nhiễm từ ( hút nam châm ) thì đều dùng được, chỉ trừ một số loại nồi như nồi đất, nồi thủy tinh hay inox toàn phần..thì không dùng được thôi.

- Khi đi mua bếp điện từ bạn nên đến những đại lý phân phối chuyên về thiết bị nhà bếp để mua và chọn lựa sản phẩm chính hãng, phù hợp với túi tiền của gia đình, tại đây nhân viên sẽ tư vấn, hướng dẫn cặn kẽ cách sử dụng cũng như một số điều cần tránh khi sử dụng bếp. Đợt mình mua thì ngoài tham khảo một số người thân, bạn bè mình cũng có đến Showroom chuyên phân phối thiết bị nhà bếp Phương Đông - 12 Thanh Nhàn , ... tham khảo mẫu mã bếp từ. Đầu tiên mình cũng hỏi một số hãng có từ lâu như: teka, fagor.. nhưng mình thấy đắt mà hàng cũng là qua nước thứ 3. Hiện tại có nhiều hãng mới như: munchen, mastercook và toji... giá của những loại bếp này chênh nhau tương đối, mình cũng cân nhắc tài chính vì mới xây nhà nên chọn mua chiếc bep tu munchen hiện tại thì thấy chất lượng tốt lắm, mình mua giá gần 11 triệu. Hôm nay cuối tuần rảnh rỗi lên post chút ít kinh nghiệm mua bếp cho bà con tham khảo.

Mong rằng với chút kinh nghiệm sẽ giúp các bạn chọn được một chiếc bếp ưng ý cho gia đình.

Xem thêm : bếp điện từ chefs, bếp từ fotile, bếp từ munchen mt5