Bếp từ với nhiều mẫu mã đa dạng - thiết kế hiện đại cùng nhiều tính năng ưu việt như nấu nhanh, hấp thụ nhiệt tốt và đặc biệt cực kì tiết kiệm điện năng, bếp từ hiện an toàn được nhiều nhà nội trợ tin tưởng sử dụng. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng thì một số mẫu bếp có thể gặp một vài lỗi trục trặc được báo dưới các dạng mã báo lỗi. Chúng tôi xin được giải đáp một số thắc mắc của khách hàng về số số mã báo lỗi cơ bản của bếp từ, bếp điện từ g400
Bếp báo E0

Lỗi E0 xuất hiện khi bếp đã được bật nhưng lại chưa có dụng cụ nấu (nồi, chảo, …) được đặt lên hoặc dụng cụ nấu không dùng được cho bếp từ. Lỗi này có thể khắc phục bằng cách đặt dụng cụ nấu có đáy nhiễm từ lên bếp. Bạn có thể kiểm tra dụng cụ nấu bằng cách sử dụng thỏi nam châm, nếu nam châm hút dụng cụ nấu thì dụng cụ đó dùng được cho bếp từ.

Bếp báo E1
Điều này cho thấy bếp từ bị quá nóng, bạn cần tắt bếp đầu tiên rồi nhấc nồi ra khỏi bếp, kiểm tra khe thông gió có bị bịt kín không. Chờ bếp nguội ít nhất từ 10 đến 15 phút trước khi bật bếp đun nấu tiếp.Bếp báo E2
Với mã báo lỗi này là do bên trong nồi không có gì. Do vậy hãy bỏ thức ăn vào nồi rồi bật bếp nấu tiếp.

Nếu mã báo lỗi này vẫn không biến mất khi nồi có thức ăn rồi thì bạn cần phải tắt bếp và để bếp hạ nhiệt trong ít nhất 10 phút. Sau đó, bật bếp và đặt nồi trở lại để tiếp tục quá trình nấu ăn đang bị dở dang.

Bếp báo E3
Nếu bếp báo lỗi E3 bạn cần phải tắt bếp trước. Sau đó, kiểm tra xem cầu chì hoặc bộ ngắt mạch trong nhà có gặp vấn đề gì không. Thông thường, mã báo lỗi này xuất hiện khi hệ thống điện trong nhà bị quá tải. Do đó, bạn cần thay thế cầu chì và bộ phận ngắt mạch nếu cần thiết.
Xem thêm : bếp từ munchen m50 max, bếp từ fotile, bếp điện từ fagor i-200ts