Dùng lò vi sóng nấu xôi, các hạt xôi tơi đều mà dẻo, đậu đỏ thì mềm bùi. Trong lúc chờ xôi chín, bạn có thể đi chuẩn bị một số món ăn kèm như trứng ốp, xúc xích, dưa góp... chẳng hạn.

Nguyên liệu - cho 4 người:

450g gạo nếp

80g đậu đỏ loại hạt nhỏ (hoặc đậu đen)

525ml nước luộc đậu + nước lã

1 chút muối.


Bước 1:

Gạo vo sạch rồi để nguyên trên giá cho ráo hết nước.


Bước 2:

Cho đậu đỏ vào nồi luộc sôi thì tắt bếp.


Bước 3:

Đổ nước luộc đậu lần đầu tiên đi, tiếp tục cho đậu và 600ml nước vào nồi đun sôi. Sau đó vặn nhỏ lửa ninh khoảng 10 - 15 phút cho đậu chín mềm nhưng vẫn còn nguyên hạt (có thể dùng ngón tay vê nát).


Bước 4:

Khi đậu chín thì bạn vớt riêng đậu và nước luộc đậu, để nguội.


Bước 5:

Cho gạo nếp, đậu đỏ vào bát thủy tinh hoặc bát chịu nhiệt. Pha thêm nước lã vào nước luộc đậu đã để nguội cho đủ 525ml nước, rót vào bát, thêm chút muối rồi trộn đều.


Bước 6:

Cho bát (không đậy nắp) vào lò vi sóng 600W nấu trong khoảng 25 phút. Trong thời gian này, cứ khoảng 7 - 8 phút lại tắt lò vi sóng, lấy bát ra đảo cho đều. Nếu lò vi sóng nhà bạn không chỉnh được công suất thì bạn điều chỉnh thời gian nấu cho thích hợp, nếu công suất cao thì rút ngắn thời gian và ngược lại.

Khi các hạt xôi chín đều, mềm tơi là được.


Bước 7:

Sau khi xôi chín, bạn phủ khăn xô lên trên và đậy vung ủ khoảng 10 - 15 phút.
Lấy xôi ra bát và dùng nóng.
Món xôi này làm quá nhanh gọn, không cần ngâm gạo, ngâm đỗ, cũng chẳng cần đến nồi chõ lỉnh kỉnh mà ăn cũng rất ngon. Các hạt xôi tơi đều mà dẻo, đậu đỏ thì mềm bùi. Trong lúc chờ xôi chín, bạn có thể đi chuẩn bị một số món ăn kèm như trứng ốp, xúc xích, dưa góp... Đặc biệt, xôi thì ăn với muối vừng thôi cũng đủ để bạn có một bữa sáng hấp dẫn rồi!


Mọi chi tiết xin liên hệ : Nội Thất Gia Minh - Địa chỉ : 600 - Minh Khai (gần chân cầu Vĩnh Tuy) - Hai Bà Trưng - Hà Nội. SĐT :096.888.1131 - 046.2926.856

Xem thêm một số hãng lò vi sóng có mặt trên thị trường: [url=http://thegioilovisong.com/lo-vi-song-bosch/]lò vi sóng bosch[/url, lò vi sóng fagor, lò vi sóng saiko