Triệt lông vĩnh viễn vùng bikini không chỉ giúp bạn giữ gìn “tam giác vàng” sạch đẹp mà còn giúp phái nữ tự tin hơn khi diện áo tắm. Bạn có kinh nghiệm chưa?
Ngày càng nhiều phái đẹp có nhu cầu loại trừ lông vùng bikini, là một chuyên gia trong lĩnh vực làm đẹp, bác sĩ có thể cho biết tẩy lông vùng bikini có những lợi ích gì?
Quan điểm về làm đẹp của phụ nữ Việt Nam hiện nay ngày càng cởi mở, trong đó có việc triệt lông vùng bikini.
Nếu như trước đây, đa số phụ nữ đều ngại ngùng đsụng chạm đến vùng da này bởi vì cho rằng điều này không thực sự cần thiết hoặc không nên vì dù sao đây cũng là khu vực nhạy cảm, dễ tổn thương. Một số khác lại sợ rằng nếu để người khác biết mình can thiệp khu vực này sẽ bị đánh giá về mặt đạo đức. Tuy nhiên, theo góc độ chuyên môn và y học thì khi làm gọn gàng, thông thoáng vùng bikini sẽ giúp bạn giữ gìn nơi này sạch đẹp, tạo sức hấp dẫn hơn, nhất là với các bạn gái ưa thích khoe mình trong những bộ cánh bikini.
Đây là bộ phận quan trọng và rất nhạy cảm của người phụ nữ, sau khi tẩy lông có ảnh hưởng gì tới sức khỏe cũng như việc sinh nở của phái đẹp không, thưa bác sĩ?
Ánh sáng chỉ tác động mầm lông, nang lông, da chứa sắc tố, chưa thấy báo cáo hay ghi nhận nào nói đến việc ảnh hưởng về sức khỏe sinh sản khi dùng ánh sáng trong triệt lông nói chung hoặc vùng bikini nói riêng.
Hiện nay, có bao nhiêu cách làm sạch vùng bikini? Theo bác sĩ, phái đẹp nên chọn cách tẩy lông nào để an toàn và hiệu quả nhất?
Tùy vào nhu cầu và điều kiện tài chính mà bạn có thể chọn lựa một giải pháp triệt lông thích hợp. Hiện nay phổ biến nhất là sử dụng waxing giúp bạn giải quyết khẩn cấp những đám vi-ô-lông không mong muốn, giá thành khá rẻ.
Khi bạn muốn triệt lông lâu dài, an toàn và hiệu quả thì nên sử dụng giải pháp triệt lông bằng ánh sáng, laser.
Bạn cũng có thể dùng phương pháp thủ công là cắt tỉa, tuy nhiên phải lưu ý cẩn thận vì đây là vùng da mỏng, rất dễ bị tổn thương.
Được biết waxing và triệt lông vĩnh viễn đang được nhiều chị em lựa chọn, bác sĩ có thể nói đôi chút về ưu cũng như khiếm khuyết của hai loại hình tẩy lông này?
Waxing dễ gây đau, rát, ngứa, dị ứng, viêm nang lông, lông mọc ngược… tuy nhiên hiệu quả tức thời, rẻ.