Các Món hào tại long sơn
Du lịch Vũng Tàu thưởng thức: Các món Hào tại Long Sơn

Đảo hàu, cách TP.HCM hơn 80km, từ QL51 (ngã 3 xã Tân Hải, H.Tân Thành) vào đảo Long Sơn chỉ gần 10 phút đi xe máy. Còn từ TP.Vũng Tàu đến nơi này chỉ khoảng 30 phút. Đến Long Sơn ăn hàu thì phải đến Bến Đá. Nơi đây, có một bến đò để chở du khách ra các nhà hàng nổi trên sông Dinh ăn hải sản. Trong các nhà hàng này, hàu vẫn là món chủ đạo, mà thực khách nào đến cũng muốn ăn thử một vài món được chế biến từ hàu. Hàu chế biến rất đơn giản. Thực khách có thể ăn món hàu wasabi (hàu bù tạt). Hàu được tách ra khỏi vỏ, ướp lạnh với đá. Thực khách tự mình pha chế nước chấm bằng cách cho một ít wasabi (tùy người ăn mà cho ít hay nhiều) vào hỗn hợp nước tương, nước cốt chanh, ít ớt... Ăn món hàu wasabi phải có một ít rau thơm, cải đắng, nhưng không thể nào thiếu một cộng hành đã được ướp đá cho thật lạnh. Ăn một miếng hàu wasabi vừa cay nồng hăng lên tận óc vừa có vị ngọt của hành luôn tạo cho thực khách cảm giác thú vị.
Đến Long Sơn, du khách có thể thuê một ghe máy đi dọc theo con sông Dinh và Chà Và, để chiêm ngưỡng hệ sinh thái rừng ngập mặn hai bên sông như cây sú, vẹt, đước… luôn tạo cho nguồn nước sông này nhiều chất dinh dưỡng cho các loại thủy sinh vật phát triển. Chính vì vậy mà vùng nước ở xã đảo này rất thuận lợi cho hàu phát triển, sinh sôi. Trên hai con sông này, người dân xã đảo đã nuôi hàu từ nhiều đời nay vì theo họ giải thích “hàu rất dễ nuôi. Bám vào nơi nào cũng nhanh phát triển”. Người dân nuôi hàu bằng lồng bè, giàn trụ bêtông…Hàu nuôi từ 12 – 18 tháng thì thu hoạch. Thu hoạch hàu cũng không khó nhưng rất kỳ công. Khi hàu lớn, người ta dùng búa để đập và cạy hàu ra khỏi vật bám rồi đưa lên ghe chở vào bờ tiêu thụ, chế biến. Hàu ở xã đảo này có vị ngọt đậm, nhiều dinh dưỡng nên được đưa tiêu thụ khắp nơi.
Và còn nhiều món ngon du lịch Vũng Tàu khác nữa.
Du lịch Quốc tế Hoàng Gia.