Đệm Bông Ép

Kết quả 1 đến 3 của 3

Chủ đề: Học lập trình php như thế nào, cần những gì

 1. #1
  Thành Viên Gắn Bó
  Ngày tham gia
  Nov 2013
  Đang ở
  Hà Nội
  Bài viết
  174
  Thanks
  0
  Thanked 0 Times in 0 Posts

  Học lập trình php như thế nào, cần những gì

  Học Lập trình php như thế nào, Học Lập trình php nên bắt đầu từ đâuHọc Lập trình php cần những gì. Đó chắc hẳn luôn là những câu hỏi đầu tiên của những ai mới bắt đầu tiếp cận với ngôn ngữ php và muốn khám phá và trải nghiệm nó.

  Học Lập trình php như thế nào, nên bắt dầu từ đâu và cần những gì?
  Đối với một người mới bắt đầu thì hướng tiếp cận đúng đắn sẽ mang lại hiệu quả rất cao đồng thời rút ngắn được rất nhiều thời gian cho quá trình học tập và nghiên cứu của mình.
  Để có thể giải đáp hết được những câu hỏi rất đau đầu trên đối với một người mới thì quả thật là vô cùng khó khăn. Thậm chí có bạn sau rất nhiều ngày tháng loay hoay vẫn chưa thể tìm ra được câu trả lời. Nhưng giờ đây thì các bạn hãy yên tâm. Bởi sau bài viết này thì các bạn sẽ biết Học Lập trình php như thế nào, Học Lập trình php nên bắt đầu từ đâuHọc Lập trine php cần những gì.
  Học Lập trình php như thế nào

  Học Lập trình php thực sự dễ dàng hơn so với mọi người tưởng tượng rất nhiều. Nếu bạn đã từng học ngôn ngữ lập trình như C, java thì ngôn ngữ PHP cũng có cấu trúc cú pháp tương tự .
  Nhưng theo chiều ngược lại nếu bạn là một Webmaster thực thụ thì Bạn không chỉ học mỗi Lập trình và Lập trình. Mà bạn cần phải biết thêm các kiến thức về Thiết kế như (HTML, CSS,…) hay các kiến thức về Đồ họa như (Photoshop, Flash,…). Bởi vì tất cả các kiến thức trên nó đều là những mảnh ghép trong một dây chuyền sản xuất website mà chúng ta có thể sẽ phải làm việc với nó bất cứ lúc nào.
  Học Lập trình php nên bắt đầu từ đâu

  Do php là Ngôn ngữ được tối ưu hóa cho các ứng dụng web, tốc độ nhanh, nhỏ gọn. PHP rất dễ học nên đã nhanh chóng trở thành ngôn ngữ lập trình web phổ biến nhất thế giới.Đối với Lập trình web bằng ngôn ngữ PHP và MSQL chúng ta không thể bắt đầu ngay từ những Ngôn ngữ Lập trình được, mà phải bắt đầu từ những kiến thức về Thiết kế. Do Lập trình php và Thiết kế web luôn có một phần kiến thức cũng như công việc đan xem lẫn nhau.
  Như vậy thì để Học lập trình php tốt chúng ta phải bắt đầu từ những kiến thức đơn giản nhất, ABC nhất từ Thiết kế.
  Học Lập trình php cần những gì

  HTML, CSS, Javascript
  Đầu tiên các bạn bắt buộc phải học các kiến thức về Thiết kế cơ bản đó là HTML, CSS để tạo nên bộ mặt hay còn gọi là Giao diện tĩnh cho website. Ngoài ra cũng có thể học luôn Ngôn ngữ Lập trình web dạng nhẹ là Javascript để làm quen với Ngôn ngữ Lập trình web, là bước đệm cho việc Học các Ngôn ngữ Lập trình web phức tạp hơn sau này (Có thể học sau cũng không sao)


  PHP & MySQL (Lập trình hướng thủ tục & Lập trình hướng đối tượng)
  Bạn sẽ cần phải học Ngôn ngữ Lập trình web PHP và Hệ quản trị CSDL MySQL. Đây chính là những ngôn ngữ nền tảng để tạo nên một hệ thống website hoàn chỉnh mà các bạn thường thấy trên mạng. Nó cũng chính là chìa khóa để các bạn có thể tiếp cận được với nhiều công nghệ web tiên tiến, phức tạp khác sau này. Vậy nên việc học tập và nghiên cứu nghiêm túc sao cho hiệu quả ở giai đoạn này là rất quan trọng và then chốt.
  Giai đoạn này các bạn cũng có thể bổ sung vào kho tàng kiến thức của mình một số các Công nghệ web liên quan có thể nói là khá đình đám như Ajax, XML, Regular Expression, JQuery, Htaccess,…
  PHP Framework
  Sau khi bạn đã thành thạo với Ngôn ngữ Lập trình web PHP rồi, Thành thạo mà Tôi nói ở đây đó là các bạn đã phải trải qua một số dự án thức tế (Tự tay Build những hệ thống website của riêng mình) và phải xây dựng trên mô hình Hướng đối tượng trong PHP (PHP OOP). Thì các bạn sẽ phải làm quen với một mô hình Lập trình khá mới mẻ và hiện đang rất phổ biến đó là mô hình MVC
  Một số Framework PHP làm việc với mô hình MVC mà các bạn có thể tham khảo để học hoặc trong quá trình làm việc các bạn sẽ gặp phải hoặc bị sếp của mình bắt nghiên cứu đó là CodeIgniter, Zend Framework, CakePHP,… Các bạn chỉ cần nghiên cứu thật chuyên sâu 1 trong 3 cái trên thì những cái còn lại khi nào cần sử dụng các bạn sẽ học rất là nhanh. Chú ý là để tiếp cận được các PHP Framework thì các bạn cần phải biết các kiến thức về Lập trình hướng đối tượng trong PHP mà Tôi đã đề cập ở trên
  PHP CMS
  Cuối cùng thì các bạn cũng nên nghiên cứu thêm về các PHP CMS. Vì trước sau gì thì các bạn cũng sẽ phải làm việc với nó cho các dự án trung bình và nhỏ. Bởi các PHP CMS là những hệ thống quan trị nội dung được xây dựng sẵn phần Admin (quản trị) một cách hết sức chuyên nghiệp và đầy đủ. Từ nền tảng đó chúng ta dễ dàng cài đặt và tùy biến thành những hệ thống website rất mạnh mẽ chỉ trong thời gian ngắn mà không tốn quá nhiều công sức (Các Công ty Thiết kế web hiện rất ưa chuộng cách sử dụng các hệ thống CMS này để xuất bản những website giá rẻ hoặc cả giá tầm trung cho khách hàng)
  Một số CMS khá nổi tiếng và phổ biến hiện nay gồm có Joomla, WordPress, Drupal, Magento,…
  Kết luận

  Như vậy việc học php thật không quá khó đúng không bạn? Cái gì cũng có cái giá của nó.Nếu bạn có sự đầu tư trau dồi cho mình về lập trình php bạn sẽ thu được kết quả như mong đợi.Có thể sự trau dồi này thông qua tự học hoặc bạn tham gia khóa học lập trình php ở một trung tâm uy tín.
  Học viện NIIT chuyên đào tạo CNTT chất lượng cao
  Học tin học văn phòng|Khóa học seo web|Học lập trình php|Lập trình asp.net

 2. #2
  Thành Viên Gắn Bó
  Ngày tham gia
  Nov 2013
  Đang ở
  Hà Nội
  Bài viết
  174
  Thanks
  0
  Thanked 0 Times in 0 Posts
  PHP là ngôn ngữ dễ lập trình do đó để làm website thì không hề khó nhưng để phát triển website thì không hề dễ
  Học viện NIIT chuyên đào tạo CNTT chất lượng cao
  Học tin học văn phòng|Khóa học seo web|Học lập trình php|Lập trình asp.net

 3. #3
  Thành Viên Gắn Bó
  Ngày tham gia
  Nov 2013
  Đang ở
  Hà Nội
  Bài viết
  174
  Thanks
  0
  Thanked 0 Times in 0 Posts
  Khóa học Lập trình PHP & MySQL được được học viện niithanoi.vn thiết kế gồm 26 buổi học, với sự hướng dẫn, kèm cặp nhiệt tình của các chuyên gia sẽ cung cấp những kiến thức & kỹ năng lập trình giúp Học viên có thể tự mình phát triển các website, sử dụng công nghệ PHP, MySQL và Apache.Kết thúc khóa học học viên được giới thiệu việc làm tại doanh nghiệp.
  Học viện NIIT chuyên đào tạo CNTT chất lượng cao
  Học tin học văn phòng|Khóa học seo web|Học lập trình php|Lập trình asp.net

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •