[COLOR=#343434][FONT=arial]Là một loại cá ngon của miền nam, thịt mềm, trắng và giàu chất bổ dưỡng, cá basa có thể chế biến thành nhiều loại món ăn khác nhau và món nào cũng rất hấp dẫn [B][I][URL="http://yenthao.vn/"]hải sản tươi sống[/URL][/I][/B][/FONT][/COLOR]
[COLOR=#343434][FONT=arial]Cá Basa cắt khúc Yến Thảo là sản phẩm sạch, giàu chất dinh dưỡng dễ ăn an toàn bổ dưỡng cho sức khỏe của gia đình bạn[URL="http://www.yenthao.vn/ca/ca-chia-voi-ngon.html"][COLOR=#0483a0]Cá chìa vôi[/COLOR][/URL].
.[/FONT][/COLOR]
[COLOR=#343434][FONT=arial][CENTER][IMG]http://www.yenthao.vn/media/product/41_159.jpg[/IMG][/FONT][/COLOR][COLOR=#343434][FONT=arial] Cá basa cắt khúc Yến Thảo đảm bảo an toan sức khỏ cho gia đình bạn![/FONT][/COLOR][/CENTER][COLOR=#343434][FONT=arial]Thành phần dinh dưỡng từ cá Basa: Lượng protein trong cá Basa vào khoảng 23% đến 28%, tương đối cao hơn các loài cá nước ngọt khác (16-17% tùy loại cá). Các protein của cá đều dễ tiêu hóa và dễ hấp thu hơn thịt. Quan trọng hơn nữa là thành phần các protein trong cá Basa vừa có chứa đầy đủ các acid amin cần thiết cho cơ thể lại vừa có tỷ lệ các acid amin thiết yếu (EAA) rất cân bằng và phù hợp với nhu cầu EAA của con người. Năng lượng cung cấp (calori)170, chất béo 7.02g, chất đạm 28.03g, chất béo chưa bão hòa (có DHA, EPA) 500g, cholesterol 0.022%, natri 70.6mg[/FONT][/COLOR]
[COLOR=#343434][FONT=arial]Cách sơ chế cá Basa: Khi sơ chế cá Basa bạn có thể sử dụng tro bếp, chà xát lên mình cá sẽ giúp loại bỏ chất nhầy. Nếu không có sẵn tro bếp, có thể đun nước hơi nóng, rưới lên mình cá rồi dùng dao cạo sạch vừa giúp cá sạch chất nhầy vừa loại bỏ mùi tanh.[/FONT][/COLOR]
[COLOR=#343434][FONT=arial] Ngoài các món quen thuộc như kho, nấu canh chua…, hãy cùng Yến Thảo biến tấu một chút để có một món cá basa mới lạ, nhưng rất đơn giản, dễ thực hiện [URL="http://www.yenthao.vn/muc/cha-muc-ha-long.html"][COLOR=#0483a0][FONT=Arial]chả mực hạ long[/FONT][/COLOR][/URL][COLOR=#000000] , [/COLOR] [URL="http://www.yenthao.vn/muc/muc-trung-ngon.html"][COLOR=#0483a0]M[/COLOR][COLOR=#0483a0]ự[/COLOR][COLOR=#0483a0]c tr[/COLOR][COLOR=#0483a0]ứ[/COLOR][COLOR=#0483a0]ng[/COLOR][COLOR=#0483a0][/COLOR][/URL]nhé.[/FONT][/COLOR]
[CENTER][COLOR=#343434][FONT=arial][B] [IMG]http://monngonvietnam.vn/sites/default/files/styles/chi_tiet_recipe/public/users/705/cong_thuc_mon_ngon/2011/12/03/_cqc0047_nxpowerlite.jpg?itok=aO4c2mTT[/IMG][/B][/FONT][/COLOR][COLOR=#343434][FONT=arial]Cháo cá ba sa rau đay[/FONT][/COLOR][COLOR=#343434][FONT=arial][CENTER][IMG]http://monngonvietnam.vn/sites/default/files/styles/chi_tiet_recipe/public/users/10/cong_thuc_mon_ngon/2011/12/08/_cqc1669_0.jpg?itok=5V4TPYOZ[/IMG][/FONT][/COLOR][/CENTER][COLOR=#343434][FONT=arial]Canh thiên lý nấu cá ba sa[/FONT][/COLOR][/CENTER][COLOR=#343434][FONT=arial]* Cá ba sa kho ớt xanh[/FONT][/COLOR]
[COLOR=#343434][FONT=arial]Mùi thơm của ớt xanh, có vị cay nhẹ, được kho cùng cá basa Cắt khúc Yến Thảo hy vọng sẽ là món ngon bổ sung thêm trong thực đơn bữa cơm nhà bạn.[/FONT][/COLOR]
[COLOR=#343434][FONT=arial][CENTER][IMG]http://monngonvietnam.vn/sites/default/files/styles/chi_tiet_recipe/public/users/12518/cong_thuc_mon_ngon/2012/06/11/8_0.jpg?itok=81eFK4V1[/IMG][/FONT][/COLOR][/CENTER][COLOR=#343434][FONT=arial]Nguyên liệu:

- 3 khúc cá basa
-4 quả ớt xanh, ớt có mùi thơm, không cay nồng [FONT=Arial][URL="http://www.yenthao.vn/cua-ghe/cua-ca-mau-chat-luong.html"][COLOR=#0483a0]Cua Cà Mau[/COLOR][/URL][/FONT]
- Ớt bột khô (ớt màu)
- Nước mắm, dầu ăn, hành lá, hành khô, tiêu
- 20g đường nâu

[/FONT][/COLOR]
[COLOR=#343434][FONT=arial]Cách làm:
Bước 1:
- Cá rửa sạch với nước muối pha loãng. Để lên đĩa chà khoảng một thìa nhỏ muối khắp thân cá. Ướp khoảng 30 phút.
- Quả ớt xanh to thái khoanh tròn hoặc cắt làm đôi, quả ớt nhỏ giữ nguyên.


Bước 2:
- Xếp cá vào nồi, thêm ớt xanh, hành lá thái nhỏ, một thìa nhỏ ớt bột khô, hai thìa nhỏ dầu ăn, hai thìa canh nước mắm, đường nâu bẻ vụn, một thìa nhỏ muối và hành khô thái nhỏ.

- Bắc nồi lên bếp, đun sôi lửa nhỏ. Khi đun tuyệt đối không đậy kín nắp nồi, đun tầm 15 phút, bạn nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn.

Bước 3:
- Đun đến khi cá thấm gia vị, tắt bếp, rắc ít tiêu lên bề mặt cá. Múc ra đĩa làm món mặn ăn với cơm.


[/FONT][/COLOR]