Bếp từ và bếp hồng ngoại hoạt động như thế nào, nguyên lý hoạt đông và sự khác biệt giữa hai loại bếp, đây là câu hỏi mà nhiều khách hàng đang muốn chọn sản phẩm bếp điện từ mắc phải trong quá trình lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất.

Ngày nay nhu cầu người dân sử dụng bếp từ và bếp hồng ngoại khá phổ biến nhưng nhiều người vẫn còn chưa hiểu rõ về nguyên lý hoạt động của cả hai loại bếp này. Bài viết sau đây sẽ một phần giải đáp để người tiêu dùng hiểu rõ nhất về nguyên lý hoạt động của bếp từ và bếp hồng ngoại.

Tham khảo một số sản phẩm :


Bếp từ và bếp hồng ngoại cả hai đều là bếp điện, nhìn bề ngoài cũng khá giống nhau bởi đều dùng mặt kính ceramic chịu nhiệt có độ bền cao, nhưng bếp từ (bếp cảm ứng) thường có chữ "induction", mặt bếp khi đang nấu mát trong khi mặt bếp halogen sẽ đỏ rực, khi đun nấu nếu sờ vào sẽ nóng bỏng tay.

Bếp từ hoạt động như thế nào

- Bếp từ hoạt động dựa theo nguyên lý "Cảm ứng điện từ" của Faraday khám phá ra năm 1830. Nhưng đến tận 150 năm sau, người ta mới nghiên cứu chế tạo và ứng dụng để tạo ra chiếc bếp từ đầu tiên. Trong bếp từ có một bộ phận phát ra sóng điện từ – loại sóng cỡ trung tần – đi qua nồi hoặc chảo có chứa sắt từ (có nhiễm từ). Dòng điện từ này luân chuyển tạo ra nhiệt. Đây là sự khác biệt lớn giữa nấu ăn bằng bếp từ và các loại bếp điện khác. Điểm đặc trưng của bếp từ là bếp từ khi đun nấu chỉ nóng tại vùng nấu (vùng tiếp xúc giữa mặt nấu và đáy dụng cụ nấu), xung quanh vị trí nấu vấn mát lạnh, không bị nóng nên an toàn cho người sử dụng, tránh bị bỏng như khi sử dụng bếp gas, bếp điện. Khi đun nấu xong, người nội trợ chỉ cần chờ một thời gian để mặt nấu nguội hẳn là có thể dễ dàng vệ sinh bếp.

Bếp hồng ngoại hoạt động như thế nào

- Bếp hồng ngoại hay còn gọi là bếp điện hay bếp Halogen Về nguyên lý hoạt động, bếp halogen (bếp hồng ngoại) tạo ra nhiệt và nhiệt được truyền đến nồi hoặc chảo. Bếp halogen sử dụng một bóng đèn halogen, thực tế cũng như bóng sợi đốt nhưng trong đó có bơm khí halogen, để tạo ra bức xạ nhiệt làm nóng mặt bếp thủy tinh gốm sứ. Thực phẩm được nấu chín là do cả dẫn nhiệt giữa bếp và dụng cụ nấu cùng với bức xạ nhiệt trực tiếp từ chính bóng đèn. Khi nấu, mặt bếp nấu halogen đỏ rực và rất nóng cho nên có thể dùng để nướng

Xem thêm : bếp điện từ chefs eh-mix866, bếp từ munchen mt5, bếp từ teka