[I][B][COLOR=black][URL="http://phienchovungcao.vn/"]Đặc sản tây bắc[/URL]: Lợn cắp nách[/COLOR][/B][/I][B][I][COLOR=black]Phiên chợ vùng cao [/COLOR][/I][/B]
[B][COLOR=black]"Thương hiệu Thực phẩm Việt nam 2013" [/COLOR][/B]
[B][I][COLOR=black]Kính chào Quý khách[/COLOR][/I][/B]
[B][I][COLOR=black][/COLOR][/I][/B]*
*[IMG]http://g.vatgia.vn/gallery_img/13/bzv1320486492.jpg[/IMG]*[I][B][COLOR=black]Đặc sản tây bắc[/COLOR][/B][/I][B][COLOR=black]: [/COLOR][/B][I][B][COLOR=black]Lợn cắp nách[/COLOR][/B][/I][B][COLOR=black][/COLOR][/B]*[I][B][COLOR=black]Đặc sản tây bắc. [/COLOR][/B][/I][COLOR=black]Ẩm thực được nhiều người ưa chuộng nhất hiện nay khi du ngoại lên vùng tây bắc là món lợn cắp nách. Lợn cắp nách ướp tẩm lá mắc mật và các gia vị để nướng hoặc quay. [/COLOR][B][COLOR=black][/COLOR][/B][I][B][COLOR=black]Đặc sản tây bắc[/COLOR][/B][/I][COLOR=black]: Lợn “cắp nách” được đồng bào dân tộc Mông nuôi chủ yếu ở các xã vùng cao . Người Mông nuôi lợn “cắp nách” khá đơn giản. Ngoài 2 bữa chính chủ yếu là ngô, sắn và rau, cả ngày những chú lợn này phải tự đi kiếm thức ăn là lá cây, rễ cây, củ, quả trên đồi rừng. Chính vì vây mà lợn cắp nách được coi trọng trong danh sách* ẩm thực hàng đầu của [I]đặc sản tây bắc.[/I][/COLOR][I][/I][I][B][COLOR=black]Đặc sản tây bắc, [/COLOR][/B][/I][COLOR=black]*lợn cắp nách được*cho là* món ngon nhất khi đến với vùng cao,*lợn cắp nách*thường được nuôi thả từ tám tháng đến một năm rưỡi nhưng do thức ăn chỉ là ngô, khoai, sắn và lá cây trên rừng nên thường chỉ nặng khoảng 8 đến 15 kg, con nào to cũng chỉ xấp xỉ 20 kg.* Vì thế lợn “cắp nách” của bà con vùng cao được nhiều người tin tưởng lựa chọn. Bởi đó là loại thực phẩm sạch, thịt chắc và thơm ngon. Nhiều người ở thành phố và các cửa hàng ăn uông [I]đặc sản [/I]tìm mua,.[/COLOR][COLOR=black]*[I][B]Đặc sản tây bắc[/B][/I]: *lợn “cắp nách” của người Mông nuôi vì thịt chắc, thơm, lớp bì dày nhưng ăn giòn, hầu như không có mỡ hoặc có thì rất thơm, ăn không ngấy nên chế biến kiểu nào cũng ngon. Thỉnh thoảng có dịp lên tây bắc chúng tôi thường mua mấy con về mổ ăn dần hoặc ăn Tết, lợn “cắp nách” sẽ là món để gia đình chiêu đãi bạn bè, người thân”.Đây cũng là khoái khẩu của chúng tôi khi nói*lên tây bắc lựa chọn những món ẩm thực*của xứ sở vùng cao. Đó là lời của những du khách.[/COLOR][COLOR=black]Nắm bắt nhu cầu thị trường với món ẩm thực [B][I]đặc sản tây bắc [/I][/B]này nên những năm gần đây, một số hộ chăn nuôi ở các bản làng và các huyện vùng cao cũng đã triển khai chăn nuôi lợn “cắp nách” của người dân bản Mông về nuôi thả đúng theo phương thức truyền thống của người Mông. Đã cung cấp loại*lợn cắp nách này ra thị trường.[/COLOR][COLOR=black]*Lợn cắp nách, món khoái khẩu từ lợn cắp nách* quả thực là món ẩm thực không thể thiếu khi nói đến du lịch vùng cao/[/COLOR]*[B][I]Đặc sản tây bắc[/I][/B]- Lợn cắp nách vùng cao
[I][COLOR=black][B]Khách hàng có nhu cầu xin vui lòng liên hệ[/B][/COLOR][/I]
[COLOR=black][B]*[/B][/COLOR]
[B][COLOR=black]Phiên chợ vùng cao[/COLOR][/B]
[B][COLOR=black]Địa chỉ: Chợ trung tâm 2, Thành Phố Điện Biên Phủ, Tỉnh Điện Biên
Điện thoại : 0908 336 012 - 0969 390 868[/COLOR][/B][B][/B]