Bếp điện từ Fagor (hay còn gọi là bếp cảm ứng từ) được chế tạo dựa trên nguyên lý từ trường trong cuộn dây và dòng điện Foucault. Người ta đặt cuộn dây dẫn điện dưới một tấm vật liệu cách điện, cách nhiệt, thường là sứ thủy tinh vì nó có thêm tính thẩm mỹ. Khi cho dòng điện chạy qua cuộn dây sẽ tạo ngay tức thời từ trường trong khoảng cách vài milimet trên bề mặt bếp. Đáy nồi bằng kim loại (sắt nhiễm từ) nằm trong từ trường này sẽ sinh ra dòng điện Foucault và nóng lên, nhờ đó nấu chín thức ăn.

Nguyên tắc làm nóng bằng cảm ứng từ là một hiện tượng tự nhiên được phát hiện trong thế kỷ 19 bởi một số nhà vật lý, một trong số đó là Len Foucault. Từ trường không tạo ra khi không có dòng điện đi qua và nó sinh ra khi nồi được đặt trên bên, với điều kiện là nồi làm bằng vật liệu kim loại đặc và có thể nhiễm từ.
Vì vậy, để bếp cảm ứng từ Fagor đạt được hiệu quả nấu nướng nhanh nhất thì phải sử dụng dụng cụ nấu phù hợp. Theo nguyên lý chung, xoong nồi có đáy hút nam châm hoặc những loại nồi có ghi “induction” thì sẽ tương thích với các loại bếp cảm ứng từ. Fagor khuyên bạn chọn những dụng cụ nấu có đế dày và phẳng để tiếp xúc hoàn toàn với mặt bếp. Còn lại tất cả các loại nồi nấu bằng nhôm, đất sét hoặc bất kỳ vật liệu không có từ tính đều không thích hợp với bếp cảm ứng từ và sẽ không tạo ra từ trường và nhiệt lượng.
Bếp từ Fagor nhập khẩu Châu Âu

Do phương thức truyền nhiệt trực tiếp, không qua trung gian, giúp hiệu quả nấu nướng của bếp từ Fagor đạt tới 99% và giảm thiểu tối đa năng lượng tiệu thụ và thời gian. Ngoài ra, bếp từ Fagor đã trở thành loại bếp có tốc độ nấu nhanh hàng đầu trên thị trường, bạn chỉ mất 4 phút 30’ khi đun sôi 2 lít nước từ 200C, trong khi bếp gas là 7 phút 15’ và bếp điện là 9 phút 47’. Vì thế, khi đặt xoong nồi lên mặt bếp bạn nên lưu ý trong nồi đã phải có thực phẩm cần nấu để tránh cho nồi quá nóng dẫn đến hư hỏng nồi.
Nếu đáy xoong nồi của bạn quá nhỏ, hoặc bạn nhỡ tay để dao, dĩa, thìa…lên bếp, đèn hiển thị mức công suất nấu sẽ sáng nhấp nháy và bếp nấu sẽ không hoạt động cho dù xoong nồi của bạn tương thích với bếp cảm ứng từ. Bạn phải chắc chắn rằng đường kính đáy xoong nồi bạn dùng không được nhỏ hơn bảng chỉ dẫn của chúng tôi dưới đây:

Ngoài ra, bếp từ fagor chiết khấu cao còn là loại bếp từ có cơ chế hoạt động hiện đại, rất tiện lợi cho công việc nấu nướng qua các tính năng hỗ trợ cao cấp như: tính năng Booster nấu nhanh giúp rút ngắn một nửa thời gian nấu nướng; tính năng “2 trong 1” cho phép nấu tự động ở 2 mức nhiệt độ khác nhau; tính năng cảnh bếp bếp còn nóng, cảnh báo chống tràn và khóa an toàn trẻ em rất an toàn cho người nấu.

Là thương hiệu tiên phong trong lĩnh vực gia dụng cao cấp, Fagor đã luôn hoàn thành sứ mệnh của mình bằng chất lượng sản phẩm hàng đầu Châu Âu, vượt qua được mọi tiêu chuẩn khắt khe của thị trường khó tính này, thiết kế sang trọng, khác biệt, công nghệ tối tân, tiết kiệm năng lượng và quan tâm tới môi trường.

Vào Việt Nam tròn 10 năm, với các sản phẩm đồng bộ như: bếp từ nhập khẩu, bếp điện, bếp gas, máy hút khói khử mùi, lò nướng, lò vi sóng, chậu vòi nhà bếp, tủ lạnh, tủ ướp rượu, máy rửa bát, máy giặt, máy sấy, máy giặt sấy, bình nóng lạnh, máy pha café… Các sản phẩm Fagor đều có chế độ bảo hành lâu nhất trên thị trường – 3 năm, trong khi các hãng khác chỉ có 2 năm. Trong đó bếp từ Fagor đã đạt giải thưởng “Tin & Dùng” năm 2012 do người tiêu dùng bình chọn, là “sản phẩm gia đình Việt lựa chọn”.

Xem thêm : bếp điện từ munchen q2fly max, bếp từ napoliz, bếp từ teka