Béo phì sẽ gây ra nhiều biến chứng và các căn bệnh nguy hiểm ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khoẻ cơ thể, đặc biệt đối với nam giới. Do vậy, để có sức khoẻ ổn định và một thân hình “lý tưởng”, cánh mày râu cũng cần biết đặt ra cho mình chế độ ăn uống và vận động thích hợp để đạt được kết quả giảm cân như ý muốn.

1.Như thế nào được xem là béo phì?

Tiêu chuẩn để xác định xem cơ thể có mắc bệnh béo phì không được tính bằng công thức:
BMI = cân nặng (kg)/(chiều cao)2(m). Chỉ số BMI từ 18 - 15 là cơ thể cân đối, từ 25 - 30 là thừa cân, từ 30 - 40 là béo và BMI >40 là béo phì.

2. Nguyên nhân gây tăng cân?

Ngoài nguyên nhân do chế độ ăn uống và vận động không hợp lý, bệnh béo phì ở nam giới còn do một số nguyên nhân khác gây ra như: yếu tố di truyền, sự mất cân bằng giữa năng lượng tiêu hao và năng lượng đưa vào, sự mất cân bằng dinh dưỡng trong cơ thể, làm việc căng thẳng, lạm dụng rượu bia và các chất kích thích khác…

3. Nhịn ăn có phải là phương pháp giảm cân tốt nhất?

Nhiều người cho rằng, nhịn ăn hoặc giảm đến mức tối đa lượng thức ăn đưa vào cơ thể là bí quyết giảm cân cho nam giới hiệu quả nhất. Tuy nhiên, cách này chỉ có tác dụng đối với nữ giới. Đối với nam giới, việc nhịn ăn để giảm cân sẽ không được duy trì trong thời gian dài do nhu cầu dinh dưỡng của nam giới là rất cao. Việc ăn nhiều trở lại sẽ làm tình trạng béo phì càng trở nên trầm trọng. Cần phải có một công thức giảm cân phù hợp.

4. Có cần đặt ra mục tiêu giảm cân hợp lý?

Đặt ra mục tiêu là bí quyết giảm cân cho nam giới. Điều này đặc biệt quan trọng. Việc giảm cân cần được tiến hàng thường xuyên và kiên trì với quyết tâm cao độ. Những suy nghĩ giảm cân nóng vội, gấp gáp sẽ ảnh hưởng nặng nề tới sức khoẻ cơ thể. Do vậy, một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu cần lưu ý khi giảm cân là vẫn phải đảm bảo dinh dưỡng để duy trì sức khoẻ của cơ thể.

Ngoài ra, phái mạnh có thể vào trang http://khonggia.com để tích lũy nhiều bí quyết giảm cân cho riêng mình, hãy lựa chọn cho mình một loại thuốc giảm cân tốt nhất để giảm cân thành công.