Du xuân trên những nẻo đường Mộc Châu

Sắc xuân đang thắm trên những cánh hoa đào và từng chùm mận nở trắng trong những khu vườn hàng rào xiêu vẹo, nắng sớm trong làn sương mỏng manh đất Mộc Châu.

Những hàng rào hoa, những khu vườn hoa, suốt dọc con đường đến với thung lũng Mộc Châu ngập tràn trong hoa mận trắng và hoa đào phớt hồng. Bồng bềnh trong đám mây hoa, người lữ khách lạc bước vào mùa xuân tươi đẹp. Trong nắng xuân tươi tắn, hoa mận, hoa đào không ngừng khoe sắc. Khi hoa đào chỉ nở một vài bông hoa trên một cành, hoa mận nở trắng những bông hoa suốt dọc thân.

Những vườn mận nối dài và cảnh sắc càng lúc càng thêm đẹp hơn. Hoa xuân trong nắng xuân, lũ trẻ mặc áo đẹp nô đùa mải miết với trò chơi trốn tìm trong vườn, tiếng cười giòn giã. Mấy cô bé dân tộc Mông xúng xính váy áo dắt tay nhau đi chơi. Bên hiên nhà, vài ba đôi bạn tâm tình, thấy khách ghé qua thẹn thùng đỏ mặt. Váy hoa phơi trên hàng rào xiêu vẹo nở rộ hoa.
Từ trên cao nhìn xuống, cả thung lũng trắng một màu. Những mái nhà lúp xúp đơn sơ cũng khoác một tấm mái mới sắc hoa và con đường đất nho nhỏ len lỏi khắp hang cùng ngõ hẻm trong vườn nhà, trên đường vào bản, trên bậc thềm cũng rải rác những cánh hoa mềm mại. Mùa xuân ngập tràn trên khắp các nẻo đường Mộc Châu.
Dưới mái hiên những ngôi nhà nhỏ nhắn trong bản Lóng Luông, cánh bạn trẻ quyết định ngồi nghỉ lại trong chốc lát, sau khi đã mỏi chân trong những vườn hoa đào. Ánh nắng nhảy múa vui vẻ trong vườn và làn gió mát mẻ khẽ lùa những cánh hoa hồng hồng xoay trong không trung trước khi đáp nhẹ xuống bậc thềm nhà. Bầu trời xanh, hoa đào rực rỡ, mùa xuân dường như đang đặt những bước chân đầu tiên đến với mảnh đất này.

Một ngày xuân đến với Mộc Châu để được đắm mình trong những thảo nguyên mênh mông cỏ và hoa, dịu dàng những đồi chè và những buổi sớm mai trong trẻo.

CÔNG TY TNHH DV TÂN PHI VÂN
Địa chỉ: 443-445 Huỳnh Văn Bánh - Phường 13 Quận Phú Nhuận - TP.Hồ Chí Minh
Điện thoại: 08.3991.8420 - Fax: 08.3991.0480
Email: tanphivan@gmail.com