Apple được khuyên nên bán cả iPhone Android
Steve Wozniak, đồng sáng lập Apple chia sẻ, nếu như Apple phát hành thêm một dòng iPhone phụ chạy hệ điều hành Android, hãng này sẽ có thể tận hưởng "trái ngọt của cả hai cây".
Nói cách khác, Woz tin rằng Apple nên nhảy vào cuộc chơi tai game flappy bird cho dien thoai biến thù thành bạn để tận dụng những ưu điểm của hệ sinh thái cạnh tranh.

iPhone nên có một phiên bản riêng chạy Android?
Với rất nhiều tín đồ của Apple, điều này chẳng khác gì truyện khoa học viễn tưởng. Nhưng từ góc độ một nhà kinh doanh, Woz khẳng định "không có bất cứ lý do gì cản trở Apple nhảy vào thị trường Android, coi đó là một thị trường thứ hai để kiếm tiền". Apple sẽ có thể cạnh tranh rất tốt với các thương hiệu Android khác. Người dùng sẽ thích tai photoshop tính thời trang và chất lượng sản phẩm mà chúng tôi mang lại, so với các smartphone Android do các đối thủ sản xuất. Chúng tôi hoàn toàn có thể "hai tay hai súng", Woz bày tỏ.
Tạm gác sang bên tính tự tôn thì lập luận của Woz hoàn toàn có lý. Điện thoại của Apple nổi tiếng là có thiết kế trau chuốt và hấp dẫn. Nếu như Cupertino phát hành một mẫu iPhone dùng Android, hệ điều hành này sẽ có được trải nghiệm và "ngoại hình" hoàn toàn mới mẻ.
Và đương nhiên, với cách tư duy như vậy thì iPhone A - tức iPhone Android - không phải là sự vẫy vùng tuyệt vọng của Apple trong việc tai game tay du ky bảo vệ thị phần. Đơn giản, đó là bước mở rộng logic của thương hiệu mà thôi.
Tuy nhiên, không phải mọi suy nghĩ của Woz đều mang tính thuyết phục. Chẳng hạn như ông tin rằng chỉ còn không lâu nữa, loài người sẽ buộc phải trở thành những robot trí tuệ nhân tạo, hay Định luật Moore đã đi đến giới hạn cuối cùng

Theo: zing.vn